Đăng bởi: giaohoang | Tháng Sáu 14, 2009

Quo vadis?

Yahoo 360 chuẩn bị đóng cửa, nhiều bạn sẽ hỏi ông Giáo câu này. Bản thân 360 là một dịch vụ vừa đơn giản vừa dễ dùng, giao diện ổn, chức năng phù hợp với nhu cầu của ông Giáo. Tuy nhiên chuyển thì vẫn phải chuyển thôi, đó là một phần của cuộc sống chả có gì phải buồn cả.Ông Giáo có nghiên cứu một số trang. Blogger có tài khoản khá lâu nhưng xem ra thằng này có vẻ không thân thiện. Multiply cũng có tài khoản từ vài năm trước nhưng nó có vẻ hơi đơn giản một cách trẻ con mặc dù nó có một số chức năng khá được như biết ai vào trang của mình, tải nhạc thoải mái. 360+ đưa ra một khái niệm viết blog hết sức lằng nhằng chưa kể giao diện xấu xí và người dùng thì toàn các em xanh xanh đỏ đỏ. Facebook không phải là dịch vụ blog mà là mạng xã hội chuyên để kết nối và chia sẻ thông tin. Chức năng viết blog còn hết sức sơ khai chỉ gọi là “ghi chú – note”, có viết cái gì lên đó thì trong cái dòng thác ào ào thông tin cũng chẳng ai để ý chưa kể tự nhiên mình lại phải chứng kiến những trò lố hay những chuyện tào lao hết sức ngứa mắt và/hoặc mất thời giờ. Còn My Opera thì GH hầu như chưa nghe thấy bao giờ, vì vậy có nghĩa là cái trang này cũng ít người dùng, lên đó viết blog khác nào ra hòn đảo hoang xây khách sạn 5 sao chả có ma nào thèm vào. Thi thoảng có chuyến máy bay bay trên cao người ta ngó xuống hoặc năm thì mười họa có chuyến tàu đi qua. Cuối cùng, có lẽ chốt lại ở trang WordPress, viết blog ở đây để cho nó chuyên nghiệp rồi móc sang Facebook để quảng cáo chào hàng đến tận từng nhà các bạn.

 
Thế nhưng, sự ra đời của Yahoo Profile đã làm ông Giáo phải thay đổi suy nghĩ. Tính đến tháng 5/2009 thì 360 có khoảng 14 triệu người dùng trên toàn cầu (theo www.techcrunch.com) trong đó số người dùng ở Mỹ là khoảng gần 1 triệu. Người dùng ở Việt Nam cũng phải đóng góp từ 2 – 3 triệu là ít. Facebook mặc dù là trang hiện nay đang rất được ưa chuộng và hàng ngày vẫn nhiều người dùng mới gia nhập nhưng cũng chỉ có khoảng 230.000 người ở Việt Nam (thông tin thu được dựa vào ngay một chức năng của FB) chưa là gì so với 360 cả. Người dùng (còn lại) của Yahoo chính ra rất trung thành, và họ còn gắn kết bởi e-mail và chat nên dễ dàng kết nối bằng việc mời nhau. Không nghi ngờ gì chắc chắn sẽ càng ngày càng có nghiều người dùng Profile, như tài khoản của GH từ năm ngoái tới đầu tháng 5 mới có 25 người bạn, nhưng từ khi Profile thông báo sẽ chính thức thay thế 360 thì đã nhảy lên 145 người.
 


Điểm lợi của Yahoo Profile chính là ở chỗ ngoài việc có chức năng viết blog giống 360 thì nó kết nối rất thuận lợi (hầu như ai mà chả có một tài khoản Yahoo nhỉ?). Chưa kể là nếu bạn có tài khoản ở đủ các trang và bạn làm đủ trò trên các trang đó thì bạn bè của bạn vẫn luôn biết được bạn vừa làm trò gì thông qua phần Cập nhật (Updates) mà điều này thì Facebook hoàn toàn thúc thủ. Do đó, ông Giáo cam kết và hỗ trợ sử dụng Yahoo Profile đồng thời khuyến khích các bạn sử dụng dịch vụ này.

 

Cuối cùng, xin các bạn ghi nhớ một số tên miền ngắn gọn mà trên đó Giáo Hoàng có hoạt động:
Advertisements

Responses

 1. Vote cho Yahoo Profile…………..

 2. va day la comment.giaohoang.net :)keke

 3. Hehe….gossip.giaohoang.net.

 4. merci merci !

 5. HE, Bác Giáo đã kịp “phủ sóng” toàn thành, ko cho “đứa nào” kịp thoát.
  Em cũng ủng hộ cái profile cả tứ chi, ít ra thì cũng thấy cái update của nó rất chi là…Update,hehe.

 6. Em thấy xanga cũng được phết. Có thể tùy chỉnh theo ý mình, kiểu có chú trọng vào viết blog hay không ý ^^ Từ hồi trước cũng có nhiều người dùng xanga rồi nhưng có vẻ nó hơi khó trong kết nối mọi người @__@

  Facebook như cái trang quảng cáo cá nhân ý >”< Không tài nào mà thích ứng được :-<

 7. Facebook chỉ là kênh quảng bá thôi, hic.

 8. dạ để e cấp thêm cho Giáo 1hòn đảo hoang khác nhé!
  nhưng e cũng khá thích hòn hoang này đấy, dù nó… hoang thật :”>

  http://posterous.com/ :x:X


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: