Đăng bởi: giaohoang | Tháng Sáu 10, 2009

Mua được hộp bơ Bretel của Pháp! ;)

Cách đây khoảng hơn 20 năm, ông Giáo được người họ hàng từ nước ngoài gửi cho một hộp bơ mặn nhãn hiệu Bretel của Pháp. Thời kỳ đó đâu có phải như bây giờ nên có được hộp bơ ăn là thích lắm. Vì được ăn những thứ như bơ sữa xúc xích bào ngư từ nhỏ nên ông Giáo đã thông minh đĩnh đạc hơn hẳn các bạn cùng trang lứa (không tin đi hỏi các bạn của GH ) và trở nên cực kỳ sành điệu (uống nước lạnh biết ngay là lạnh).

Hôm vừa rồi, tự nhiên mò lên siêu thị Fivi Mart ở đường Xuân Diệu chợt ông Giáo tìm thấy hộp bơ này. Đã hai chục năm giờ mới được thấy nó ở Hà Nội, thật mừng khôn xiết. Mua về ăn chợt nhớ lại những kỷ niệm của hồi trước, thật là đã sướng cái mồm lại sướng cái óc. Bơ mặn nhãn hiệu Presidanté (không biết viết đúng không) có vẻ thanh hơn, còn bơ mặn Bretel có vẻ đậm về vị hơn và béo hơn. Ngoài chuyện ăn với bánh mỳ thì bơ cho vào khoai tây rán* cũng tốt, vì nếu xóc muối thì rất dễ hoặc quá nhạt hoặc quá mặn, còn trộn bơ thì nếu cho đủ bơ là tự khắc vị mặn đã vừa.

Photobucket

*Lại nói chuyện hôm đi ăn, GH yêu cầu người phục vụ cho món “khoay tây rán”. Cậu phục vụ hỏi lại, “Khoai tây chiên phải không anh?”. GH mới bảo, “Em ơi, ở Hà Nội người ta gọi là khoai tây rán chứ không phải khoai tây chiên em ạ!”. Thế mới thấy đáng sợ làm sao, văn hóa SG xâm thực mạnh đến nỗi nói “khoai tây rán” ở ngay HN cũng có người không hiểu!

VOTOM vs La Vache Noire by you.
Mới phát hiện ở siêu thị Fivimart Trấn Vũ có Bretel bà con ạ, có cả loại bơ mặn như trong ảnh nữa.

Advertisements

Responses

 1. Président anh ah:D. Mà e chua an bretel bao h

 2. Ong lam toi nho den cai lo mut anh dao ngay xua duoc bo toi mua cho o Phan Boi Chau, cung cach day khoang 20 nam gi day. Ve sau an bao nhieu loai mut khac, xin hon nhieu ma van thay cha bao gio co huong vi ngon nhu hoi thieu thon day.

 3. Lần sau a gọi khoai tây “nướng” đố bọn nó hiểu nhầm được đấy =))

 4. a quảng cáo từ film>> nhạc>> bơ à? ;)) :))

 5. Cảm ơn em V_A_T, anh không biết tiếng Pháp nên chịu.

  => Sagel: Khoai tây nướng lại sang món khác rồi??
  => Sweet: Anh quan tâm đến nhiều thứ lắm, đâu chỉ phim với nhạc đâu 🙂

 6. Em chua an loai nay bao gio, loai bo ma cho vao hop sat the nay ben em cung ko he thay ban, chi co loai binh thuong nhu président thoi.

 7. Đọc cái này xong mới giật mình là em đi hàng cũng toàn gọi là khoai tây chiên :”), ít khi gọi khoai rán. Kiểu như quen miệng ý, cũng không để ý là tiếng miền nào.
  Em thích khoai với magarine hơn tại thấy nó đậm màu, đậm vị và mùi cũng thơm hơn bơ. Bác em bên Pháp không xóc khoai với muối mà đem ngâm khoai với nước muối, bảo là vị sẽ mặn dịu mà khoai cũng chín đều và nhanh hơn nữa.
  Ôi nhắc tới đồ ăn giữa đêm đau cái bụng quá =P~ =((

 8. Hiện nay có 2 trường phái về xử lý khoai tây. Một bảo là phải ngâm cho nó hết chất độc. Nhưng theo tài liệu dạy nấu ăn thì khoai ngâm nước nhiều mất hết cả chất dinh dưỡng. Cho nên là nhiều lúc cũng khó thật, khoa học nó phát triển như vũ bão mình theo không kịp :))

 9. bơ Président bây h phổ biến lắm, hầu như nhà ai cũng ăn cơ.
  Còn chuyện sự trong sáng của tiếng Việt á, SG xâm thực là còn may, chứ bây giờ người ta nói tiếng Việt toàn đá thêm tiếng Hàn và tiếng Anh . Em đi học thấy trong vở thấy bọn nó ghi chữ y lộn ngược nhìn đến 15 phút vẫn ngẩn người ra chưa hiểu, sau này mới biết đấy là chữ nhân trong tiếng Hán:( 😦
  chưa kể bây giờ lại còn trào lưu tiếng Hàn nữa chứ, ôi Buồn!!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: