Đăng bởi: giaohoang | Tháng Năm 18, 2009

[Chuyện phiếm] Làm giàu không khó? Không hề khó!

Những năm cuối cùng của thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, kinh tế khủng hoảng. Ông Giáo phải chạy đôn chạy đáo đi kiếm việc hòng đỡ đi gánh nặng tài chính đang chất lên vai do vật giá leo thang. Cuối cùng, sau khi vận dụng hết mọi mối quan hệ quen biết, chứng tỏ khả năng kèm tài lên truyền hình bốc phét tán láo trong các tóc sâu (talkshow), GH cũng xin được vào làm người dẫn chương trình Làm giàu không khó của kênh VTV39000.

Lại nói chuyện hôm đó, đấy là một chương trình Làm giàu không khó đầu tiên mà GH dẫn chương trình. Khách mời ngồi kín trường quay. 3 máy quay ở 3 góc, 1 bắt GH, 1 bắt khách mời được phỏng vấn và cái còn lại bắt vào khán giả. Sau đây là nội dung chương trình.

GH: Kính thưa quý vị, làm giàu là một vấn đề luôn luôn đau đáu trong mỗi chúng ta. Làm giàu như thế nào, làm thế nào để giàu, muốn giàu phải làm gì là những câu hỏi luôn làm ta trăn trở. Từ xưa thế nào thì nay cũng thế. Làm giàu như thế nào, làm thế nào để giàu, muốn giàu phải làm gì là những câu hỏi luôn làm ta trăn trở. Nó luôn đau đáu trong mỗi chúng ta. Những câu hỏi này không gì trả lời được, và nó luôn làm ta day dứt.

(khán giả bắt đầu ngáp, mặc dù mới có 3 giờ chiều).

GH: Kính thưa quý vị. Trong bối cảnh kinh tế khủng hoảng như hiện nay thì việc làm giàu lại càng được quan tâm hơn bao giờ hết. Để giúp cho quý vị, chúng tôi đã mới đến trường quay hôm nay một người đương thời, một con người hết sức bình thường nhưng lại giàu có, và có bít quyết riêng để truyền lại cho quý vị để chứng tỏ một điều rằng: Làm giàu không có gì khó cả, nếu không muốn nói là quá dễ.

(khán giả xì xào, máy 2 zoom vào vị khách mời bước ra từ sau cánh gà rồi sau đó bắt bán thân ông này khi đã yên vị. Đây là một người phụ nữ trung niên trông chả phải doanh nhân cũng không phải chủ doanh nghiệp, mặt trát phấn tô son rõ là đậm, trông hơi đần đần thiếu iot, hay nói đúng hơn là rất chợ búa và hơi có phần xã hội đen nữa).

GH: Kính thưa quý vị. Xin quý vị một tràng pháo tay cho vị khách mời của chúng ta ngày hôm nay.

(trợ lý trường quay giơ biển ghi “Vỗ tay”, khán giả vỗ tay rầm rầm. Khi khán giả lắng xuống, trợ lý lại giơ biển lên lần thứ 2 đề nghị khán giả vỗ thêm lần nữa cho hoành tráng để ghi hình. Tiếp tục đến lần thứ 3 thì thôi).

GH: Xin trân trọng giới thiệu chị Dung “sự”. Chị sẽ trao đổi với chúng ta về bí quyết làm giàu của chị. Theo chị thì làm giàu có khó không?

Dung Sự: Anh hỏi buồn cười nhỉ, thế tên chương trình là gì đây?

GH: Không phải, ý tôi là với chị thì làm giàu có khó không, theo như chị thấy?

Dung Sự: Khó (*** – từ này sau đó đã bị kiểm duyệt bằng một tiếng bíp) gì, dễ ợt à.

GH: Hiện nay người ta làm giàu nhanh bằng việc buôn bán bất động sản, đô la hoặc chơi chứng khoán, có phải chị làm giàu như vậy không?

Dung Sự: Thì đấy là người ta làm thế, còn tôi thì không. Làm giàu kiểu thế thì có quái gì mà tinh tướng chứ!

GH: Sao lại “có gì mà tinh tướng”. Theo chúng tôi thì làm giàu kiểu gì cũng là làm giàu, có người đã kiếm được tiền tỉ từ ăn chênh lệch bất động sản đấy thôi?

Dung Sự: Tôi nói cho anh nghe nhé, anh muốn buôn bất động sản, vàng bạc hay gì đi nữa thì anh cũng phải bỏ tiền ra đầu tư một khoản rõ lớn. Không phải là vài cây đâu mà là rừng cây ấy. Thắng thì ăn chứ lúc nó xuống thì cũng ốm đòn. Anh mở hàng ăn thì anh cũng phải mua thịt mua thà mua rau mua cỏ. Bán không hết thì cũng lỗ vốn. Còn việc tôi làm đây, chả phải đầu tư cái quái gì sất, cứ thế mà thu tiền thôi.

GH (quay ra khán giả): Thật không thể tin được. Lại có cách kiếm tiền không cần đầu tư mà vẫn thu lợi. (quay lại Dung Sự) Nhưng nếu mà không đầu tư thì e rằng lợi nhuận thu về sẽ chẳng cao lắm?

Dung Sự: Quên đê. Thu lời cực lớn luôn. Anh mua cái nhà 800 cây, bán 1.000 cây thì anh chỉ lãi có một phần năm thôi. Còn đây tôi không đầu tư gì cả, mà thu lời thì đó là lời 100 phần trăm còn gì nữa. Chưa kể là tiền tươi thóc thật, mà nhiều tiền chứ không hề ít.

GH: Vậy chị có thể bật mí cho khán giả biết việc chị đang làm là gì không?

Dung Sự: Tôi trông xe.

GH: Trời, trông xe sao gọi là làm giàu?

Dung Sự: Ai bảo không?

GH: V
y chị có thể giải thích cho khán giả biết được không?

Dung Sự: Được thôi. Bây giờ ví dụ anh mở hàng phở, thì anh phải mua xương, mua thịt, hành khô, gừng, mua gia vị, tương ớt, hành tỏi, quế hồi thảo quả quẩy quiếc các kiểu phải không?

GH: Đúng rồi, nấu phở bò thì như thế. Còn phở gà thì phải có thịt gà ta, hành lá và lá chanh thái nhỏ. Phở bò cho dấm tỏi, phở gà vắt chanh, thật là tuyệt.

Dung Sự: Tôi thì không cần phức tạp như thế. Chỉ cần hai sợi dây dài, một tấm biển ghi Trông xe, vài cục phấn và mấy mẩu giấy ghi số là xong. Mà nếu có 2 sợi dây căng ra rồi thì cũng chả cần biển nữa vì ai mà chả biết là trông xe.

GH: Đúng thật, quả thật là rất đơn giản.

Dung Sự: Thế anh biết việc đầu tiên phải làm là gì không?

GH: Chị phải làm gì?

Dung Sự: Đầu tiên là phải tia được cái vỉa hè nào đủ rộng, gần khu thương mại, chợ hoặc rạp chiếu phim gì đó. Tiếp đến là đến làm việc với phường sở tại, đấm trước cho một món tiền rồi bàn tỷ lệ ăn chia.

GH: Tỷ lệ ăn chia là bao nhiêu?

Dung Sự: Cái này cũng tùy, nhưng nên nhớ món nào ngon thì cũng nhiều thằng dòm. Nên cứ 50:50 chịu thiệt đi một tí là ngon hết.

GH: Sau đó chị làm gì?

Dung Sự: Kiếm mấy thằng cháu choai choai ở quê lên làm trông xe. Ở quê ngồi méo miệng ra lên đây trông xe tháng mấy trăm nghìn chả sướng à. Rồi lấy dây quây bãi lại, chừa đầu ra đầu vào. Thế là xong, chờ các con giời tới nộp mạng thôi.

GH: Trông xe như vậy chị kiếm được có khá không?

Dung Sự: Ấy đừng coi thường nhé. Ngày ngót nghét triệu đấy.

GH (choáng): Làm sao nhiều như thế được, chị có đùa không đấy?

Dung Sự: Đùa là đùa thế nào, vớ vẩn. Như cái bãi xe đối diện khu trung tâm thương mại Xincơm, mọi người hay ngại chui xuống tầng hầm gửi xe nên dúi ngay vào bãi nhà tôi. Cứ 5.000đ một xe, đều như vắt chanh. Mỗi tiếng khoảng 40 xe, ngày 14 tiếng từ 9h sáng tới 11h đêm. Một ngày trông xe cỡ 3 triệu, ngày nghỉ ngày lễ còn gấp mấy lần thế nữa. Một tháng ít nhất tôi thu 100 triệu, trừ ăn chia cho phường, đội trật tự, giao thông công chính quận, giao thông công chính thành phố, đội liên ngành, trả lương cho mấy thằng cháu ra thì một tháng cũng còn hơn 30 triệu. Bây giờ làm gì mà được như thế?

GH: Quả là đáng ngạc nhiên thật. Tôi không ngờ chị lại có thể kiếm được nhiều tiền như thế. Có lẽ sau này khi thôi dẫn chương trình này tôi sẽ đi trông xe mất.

(nói đến đây, bỗng dưng hơn một nửa số khán giả đột nhiên đứng lên ùn ùn bỏ về mặc dù chương trình mới diễn ra được hơn 10 phút. Nhìn lại số người còn ở lại, GH nhận ra đó là các chủ bãi xe ở những điểm nóng nhất thành phố được mời tới làm khách dự chương trình).

(chú thích một chút: 39000 tức là ba vạn chín nghìn, GH mượn một thành ngữ dân gian để nói rằng không có chuyện như vậy).
Advertisements

Responses

  1. Anh Giáo anh Giáo, đi đâu đới, mua dây thừng phỏng?….

  2. Giải thích thêm về 39000 đê, chửa hiểu thành ngữ đó thế lào

  3. “Ba vạn chín nghìn” theo Từ điển thành ngữ tục ngữ Việt Nam” của Nguyễn Lân do NXB Văn hóa ấn hành năm 1989 thì nó có nghĩa: “Lời có ý tục, thường dùng để chế nhạo người nào đòi hỏi quá tham lam”. Ba vạn chín nghìn không có nghĩa là đúng ba mươi chín nghìn mà nó chỉ có ý nghĩa là một đại lượng nào đó nhưng không có thật giống như kiểu nói “đến khi trăm tuổi” thì không có nghĩa là 100 tuổi thật. Anh mượn ý đó để nói là không có cái kênh nào của VTV như vậy, vì chuyện này là chuyện phiếm! :))

  4. Một tiểu phẩm không chỉ để cười mà còn suy ngẫm nhiều nhiều 🙂

  5. Ôi nhưng phải công nhận là như thế thật. Em đi xem film ở Megastar bao nhiêu mà chỉ gửi xe ở dưới hầm được 2, 3 lần, còn lại toàn vứt ngay ở chỗ vỉa hè cho tiện. Xong tự nhiên em nhớ đến chuyện bố em nói hồi trước, đúng là luật không nghiêm thì dân không sợ :”)

  6. Dưới hầm chỉ gửi buổi chiều tối được thôi, còn gửi xe đạp thì vô tư. Anh Giáo hay thích đi xe đạp vì vừa khỏe vừa tiết kiệm tiền ;). Còn nếu gửi xe máy thì gửi ở chỗ ngay Phòng công chứng chỉ có 3000đ.

  7. Thoi, em ve mua day thung day :))

  8. đọc đc nửa truyện e đã đoán ngay ra cái bãi gửi xe cạnh Vincom, vì có lần thấy a đi qua đấy! hề hề 😀

  9. Nó đúng với nhiều bãi xe chứ, anh có nói riêng bãi nào đâu hihi.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: