Đăng bởi: giaohoang | Tháng Tư 14, 2009

[Phim] Lời tự thú của một tín đồ shopping – 17/4 chiếu

Nghe quảng cáo ì xèo trên báo, ông Giáo biết rằng đây là một bộ phim chuyển thể từ truyện rất ăn khách dành cho phụ nữ. Nghe tên là đã thấy thế rồi. Mặc dù vậy, nghe nói là phim do cùng nhà sản xuất của The Devil Wears Prada làm cho nên là phải đi xem thế nào, thứ hai là để biết thêm về tâm lý phụ nữ xem làm sao mà họ lại nghiện mua sắm đến thế.

Chuyện phim là thế này: Rebecca Bloomwood là một cô nàng nhí nha nhí nhảnh như con cá cảnh nghiện mua sắm nặng và có thể nói là rất sành điệu trong chuyện này. Cô muốn xin vào một tạp chí thời trang để được thỏa mãn sở thích của mình, nhưng dòng đời xô đẩy thế nào lại huých cô một cái sang tạp chí về tài chính. Làm việc cho tạp chí này, Rebecca trở nên nổi tiếng vì một bài viết đưa ra các lời khuyên về việc quản lý chi tiêu cá nhân dựa trên chính kinh nghiệm của cô. Tuy nhiên, trái với những gì được nêu trong bài viết của mình, bản thân Rebecca vẫn là một con nghiện mua sắm cho đến khi sự việc bị vỡ lở. Hãy xem phim (hoặc đọc truyện) để biết cô nàng đã đứng dậy làm lại cuộc đời như thế nào.

Là một bộ phim hài lãng mạn được xây dựng chủ yếu dành cho phái nữ, Lời tự thú của một tín đồ shopping mang một màu hồng với quần quần áo áo túi túi khăn khăn và một câu chuyện nhẹ nhàng kết thúc có hậu. Xem phim, chúng ta có thể hiểu được cái cảm giác của phụ nữ khi mua sắm đồ hiệu. Đó là cảm giác hạnh phúc, ấm áp và an toàn lan tỏa ra khắp cơ thể như một thứ ma túy hay thần dược. Và tác dụng của cái loại ma túy đấy không phải là kéo dài mãi, khi nó bắt đầu nguôi tác dụng thì người ta lại bị thôi thúc mua sắm nhiều hơn để được sở hữu, được có cảm giác hạnh phúc nữa. Bảo sao mà giới người mẫu với diễn viên toàn lấy doanh nhân, có ai lấy một anh chàng cà tàng bao giờ đâu?

Cái cô Rebecca này phải nói là hồn nhiên nhí nhảnh đến mức nhiều lúc trở nên khó chịu, và sống rất bản năng. Hình như trong thực tế mẫu người như thế không hề hiếm, hầu như cơ quan tổ chức nào cũng tồn tại một nàng như vậy. Nhưng được cái là cô này rất thông minh, khả năng quan sát rất tốt nên đã kéo lại được. Những sự so sánh ẩn dụ của cô cùng với những lời nhận xét xác đáng đã khiến cho người khác phải nể phục. Phải thấy một điều là cô này rất xinh, người đẹp, có chút tài, tính thẳng thắn cương quyết, lại hơi gặp may một tí nên kiếm được giai ngon và có cơ hội thuận lợi để thay đổi cả cuộc đời. Thực sự, bất cứ bạn gái nào mà hội tụ đủ các yếu tố này thì cũng thành công như cô ta chứ còn sao nữa, xem ra mọi việc trở nên đơn giản quá nhỉ?

Đến kết phim, nhân vật chính khám phá ra được một điều là vật chất là phù phiếm, những giá trị đích thực mới là quan trọng (ông Giáo rất thích thủ thuật điện ảnh khi mấy cô ma nơ canh trong tủ kính vỗ tay với Rebecca vì cô đã chiến thắng được cơn nghiện mua sắm). Nhưng mà, hình như những người coi vật chất là phù phiếm có thể chia thành 2 loại. Loại thứ nhất là nói theo kiểu “nho còn xanh lắm”. Loại thứ hai là đã quá đủ vật chất rồi nên không còn cần gì nữa và cảm thấy nó là phù phiếm. Chả phải Phật tổ Thích Ca Mâu Ni đang sống cuộc sống xa hoa trong cung đình với vợ đẹp con xinh, chán quá bỏ hết tất cả mà đi tìm một câu trả lời khác cho cuộc sống đấy sao? Nói vậy không phải là báng bổ gì cả, thực ra Giáo Hoàng rất hâm mộ Phật, nhưng phải thấy một thực tế là chỉ khi người ta quá đầy đủ sung sướng rồi người ta mới không màng đến vật chất nữa. Còn không thì người ta cứ mãi quanh quẩn với nó trong cái vòng “cơm áo gạo tiền”. Sự thật nó là như vậy, mỉa mai thay.

Về phần diễn viên, Giáo Hoàng rất ấn tượng với Isla Fisher trong vai Rebecca, phải nói là vai này cực hợp với cô nhất là khi cô này đã từng đóng vai cô em gái nhí nhảnh hám chuyện giới tính trong phim Wedding Crasher. Anh bạn diễn Hugh Dancy (trong vai Luke Brandon) thì mờ nhạt hơn một tí. Anh chàng này thực sự là rất béo bở khi đã từng đóng những cảnh nóng bỏng với Jessica Alba trong The Sleeping Dictionary.

Ảnh phim có tại đây. Ảnh Isla Fisher bạn có thể xem tại http://www.egotastic.com/entertainment/celebrities/isla-fisher/ hoặc http://www.hollywoodtuna.com/?cat=179. Xin lưu ý là trang Egotastic là một trang lá cải chuyên chuyện ngồi lê đôi mách (gossip) nhưng phải nói là biên tập viên của trang này viết cực kỳ hay, hài và rất thông minh. Hầu như bài nào đọc xong GH cũng phải cười vỡ bụng thán phục cách viết của họ.

Advertisements

Responses

  1. Em thay phim nay cuc ki nham nhi. Xem xong that phi tien va thoi gian. Phim khong sau sac, ko co thong diep, toan chay theo nhung thu rat vo van ma cuoi cung giai quyet bang mot cach cung vo van. 2 thumbs down! Phim nay chac chi hop cho cac em tuoi teen thoi hehe.

  2. Anh rút ra được một số triết lý từ phim này nên thấy ổn. 😉

  3. Benh nay co the chua duoc ah, the thi em phai xem moi duoc, hehe 🙂


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: