Đăng bởi: giaohoang | Tháng Ba 25, 2009

[Phim] The Uninvited

Lại một bộ phim kinh dị nữa có tiền tố Un- chiếu gần gần nhau. Trở về từ trại điều dưỡng, Anna phát hiện ra một điều là ông bố đã đính hôn với cô y tá Rachel, chỉ 10 tháng sau khi mẹ của Anna chết trong một trận hỏa hoạn. Anna liên tục gặp những giác mơ hay những nỗi ám ảnh về hồn ma của bà mẹ và những đứa trẻ.

Anna phải tìm sự an ủi từ Alex – chị gái của mình. Tuy nhiên, Alex lại tỏ ra xa lánh, thậm chí là thù địch Anna. Chỉ đến khi cả hai nhận ra mình đều không ưa gì Rachel và cùng cảm thấy như bị cha “bỏ rơi”, AnnaAlex mới thân thiết lại với nhau. Sau khi Steven từ chối tin vào những điều hai chị em đã nói về Rachel, Anna Alex quyết tâm điều tra về quá khứ của Rachel cũng như cái chết bí ẩn của mẹ mình.

Càng tìm hiểu, AnnaAlex càng phát hiện ra những điều kinh khủng trong quá khứ của Rachel. Rachel không những không phủ nhận mà còn đe doạ Anna nếu cô bé tiếp tục xen vào mối quan hệ giữa Rachel Steven. Không chỉ dừng lại ở đó , Rachel còn cố xoá bỏ hết tất cả những gì liên quan đến mẹ của Anna Alex trong ngôi nhà. Hai chị em phải tìm mọi cách vạch trần Rachel.

Đây là bộ phim được làm lại từ phim kinh dị Tale of Two Sisters của Hàn Quốc do nhà sản xuất của phim The Ring (làm lại từ Ringu của Nhật) thực hiện. Ông Giáo chưa xem phim gốc nên không dám bình luận về sự khác biệt giữa hai bộ phim. Chỉ biết là bối cảnh phim là ở đảo Bowen ở Vancouver, Canada nên có một đoạn làm cho GH nhớ đến phim Mama Mia gần đây. Ban ngày thì thiên nhiên đẹp đẽ, nhưng tối đến thì khu nhà lại đầy ám ảnh.

Phim có kết cục khá bất ngờ, mặc dù không có gì là lạ lắm. Những thông tin sau tiết lộ nội dung phim, vì vậy nếu bạn xem rồi thì hãy bôi đen để đọc. Bắt đầu đoạn cần bôi đen. Phim này có cái kết kiểu giống Identity hay là Fight Club, kết cuộc mọi chuyện đều là do một người bị tâm thần phân liệt, hoang tưởng đi tưởng tượng ra mọi chuyện. Có thể thấy Anna có biểu hiện của “Mặc cảm Electra” (ai xem The Spirit sẽ rõ). Cô bé quá yêu bố nên khi chứng kiến cảnh bố quan hệ với cô y tá trong khi mẹ đang nằm trên giường bệnh, Anna đã không thể chịu được nên tìm cách đốt nhà. Sau đó thì sự việc càng ngày càng tệ hơn đến mức phải thủ tiêu được Rachel thì cô bé mới giải quyết được nguyên nhân của vụ việc. Buồn cười nhất là ông bác sĩ tâm lý, khuyên cháu là “Đã khởi đầu cái gì thì kết thúc chuyện đó”, ai dè đến phút cuối Anna nhắc lại thì mới ngã ngửa ra. Đây là một câu chốt (punch-line) của phim, mặc dù theo em Hisashi thì nó không hay bằng nguyên bản nhưng anh Giáo lại thấy có lý của nó, đúng kiểu phim Mỹ nói một câu ngắn gọn nhưng hàm chứa ý nghĩa. Hết đoạn cần bôi đen.

Nói chung, xem phim này xong Giáo Hoàng rút ra 2 điều:

– Tốt nhất khi khuyên nhủ người khác thì cần cẩn thận, kẻo khuyên một đằng người ta nghĩ ra một nẻo, nhất là nếu người đó có biểu hiện không bình thường.

– Đẻ con gái nguy hiểm thật. Chả trách thiên hạ cứ thích con trai là phải.

Hình ảnh chất lượng cao của bộ phim có ở đây: http://www.flickr.com/photos/65306815@N00/sets/72157615745183265/

Advertisements

Responses

  1. “- Đẻ con gái nguy hiểm thật. Chả trách thiên hạ cứ thích con trai là phải.”

    Không có gái làm sao có giai 😛

  2. Thì gái nó nguy hiểm như thế đấy, hehe….còn sợ hơn con trai yêu mẹ.

  3. Phim này mấy bác kiểm duyệt hem có cut,tạ ơn mí bác,mà fim này cũng chả có máu me,chém giết j cả,k bít cut thì mí bác cụt cái jie nhở


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: