Đăng bởi: giaohoang | Tháng Ba 4, 2009

Những điều cần biết khi đi máy bay!!!

Gần đây số vụ tai nạn máy bay có vẻ nhiều, toàn vụ nguy hiểm cả. Tự nhiên Giáo Hoàng nhận được thông tin này từ bác Ntrung, thấy hữu ích nên dịch láo gửi lên đây chia sẻ với mọi người. Hy vọng biết thì biết, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ phải sử dụng đến kiến thức đó.

===============

Những lời khuyên khi đi máy bay

Hãy nhớ những điều quan trọng sau trong trường hợp khẩn cấp khi đi máy bay.

Đếm những hàng ghế kể từ ghế của bạn tới lối thoát hiểm, trước và sau lưng bạn. Khi có sự cố, đèn bị tắt, thì điều này sẽ giúp bạn tìm ra lối thoát.

Khi có sự cố, các vật ở khoang đồ trên đầu sẽ rơi với gia tốc trọng trường. Điều này có nghĩa là một cái vali 4kg sẽ nặng 36kg khi xuyên xuống cái máy bay.

Luôn buộc dây an toàn.

Nếu có khả năng, cho trẻ em vào cái ghế nhỏ trên máy bay, kể cả khi bạn phải mua thêm một chỗ. Nếu máy bay rơi, bạn sẽ không thể giữ đứa trẻ trong vòng tay của bạn bởi vì lực trọng trường đã nói ở trên.

Rất nhiều hành khách sống sót sau các vụ rơi máy bay, nhưng chính khói bốc ra đã giết chết họ. Hãy nằm sát xuống sàn.

Nếu bạn định thoát ra từ đằng cánh máy bay, hãy nhớ “chân, người, chân” và hét to điều này với những người phía trước bạn. Đây là thứ tự các bộ phận sẽ thoát ra ngoài lối thoát cửa sổ, và tất nhiên là bạn không muốn mọi người lãng phí thời gian cố gắng tìm cách thoát ra ngoài.

Lối thoát đằng cánh cách cánh khoảng 50cm (về độ cao). Nhiều người thoát ra ngoài xong bị trật mắt cá do không lường trước điều này.

Nếu bạn ngồi ở hàng ghế gần cửa thoát hiểm, và bạn phải mở cửa thì bạn có biết cách làm trong khi tối đen như mực không, trong vòng 8 giây? Hãy nhìn xem tay nắm cửa sẽ xoay thế nào bằng cách đọc thông tin từ tờ hướng dẫn ở ghế ngồi của bạn. Vì cửa sẽ buông ra dễ dàng nên một bạn để gọn lên ghế ngồi của bạn hai là tống thẳng nó ra ngoài để không vướng lối người khác.

Hãy mặc đồ dùng sợi tự nhiên. Chúng sẽ không chảy ra như là sợi tổng hợp (?!)

Đừng mặc quần tất hoặc đồ nylong vì chúng sẽ chảy ra.

Đừng đi giày cao gót vì nó cản trở việc chạy ra ngoài.

Trước khi trượt xuống phao thoát hiểm bạn cần phải bỏ giầy ra.

Đừng có dựa dẫm quá vào các tiếp viên hàng không trong trường hợp khẩn cấp. Mặc dù họ được huấn luyện cho các tình huống như vậy, nhưng thực tế khi xảy ra có một số người lại không thực hành được tốt như bạn tưởng. Có thể bạn cần phải dẫn những người khác ra khỏi máy bay đấy.

Mọi người nên mang theo thứ gì để xác định danh tính. Phụ nữ cần phải ghi nhớ điều này do giấy tờ chứng minh của họ thường để trong ví mà ví lại để chỗ khác. Một cách khác là khâu cái gì đó vào quần áo, để nếu bạn bị thương hoặc bất tỉnh mà không có ví bên người, thì nhân viên y tế vẫn có thể xác định được ra bạn.

=============
Bản gốc

Airline Tips


Remember the following important items in the unlikely event of an airplane emergency.

Count the number of rows between your seat and the emergency exit, both in front of you and behind you. In an emergency, with the lights off, this will help you find the correct exit point.

In the event of an emergency, items in the overhead bin get multiplied by a G-Force of 9. This means a 20 lb. briefcase becomes a 180 lb. projectile, hurtling through the airplane.

Keep your seat belt fastened at all times.

If at all possible, put small children in car seats on airplanes, even if you have to buy a seat. In a crash, you will not be able to keep hold of your child in your arms because of the G-Force noted above.

Many passengers survive airplane crashes, and it’s the resulting smoke that kills them. Keep low to the ground.

On average, you have 30 seconds to get out of a crashed airplane. Upon impact, start moving immediately.

If you ever need to exit over the wing, remember “leg, body, leg” and shout this to anyone ahead of you. This is the order of body parts to go out the window exit, and you don’t want people wasting precious seconds trying to figure out how to get out.

It’s a 1 1/2 foot drop from the emergency window exit to the wing. Most evacuatees suffer broken ankles because they didn’t anticipate this drop.

If you are sitting in the emergency exit row, and had to open the emergency door, would you know how to do it, in the dark, within 8 seconds? Look at which way the handle should move by checking the emergency information in the seat pocket. Since the door comes off entirely, you need to lay it across the seat that you had been occupying or throw it out the window so that it doesn’t block the way for others to get through the aisle to the exit.

Wear natural fibers. They won’t melt like synthetics.

Don’t wear pantyhose or other nylons because of melting.

Don’t wear heels since they might impede your ability to run.

You
should kick off your shoes before heading down the emergency slide.

Don’t rely exclusively on a flight attendant to help in an emergency. While they are trained to help, in a true emergency, some may not do as well as the training would leave you to believe. You may need to lead others off the airplane in an emergency.

Everyone should carry identification on them. Women need to take special note of this because their identification is usually carried in a purse which may become separated from them. In the alternative, have some identification sewn into your clothes, so in the event that you are hurt/unconscious and don’t have your purse or other personal belongings, the hospital staff can identify you.

—————–
Ảnh đề mục:
Advertisements

Responses

  1. hic, ngày mai em bay ..

  2. this is a really useful entry anh GH ạ.

    Em cứ xin phép trước, rồi sẽ copy về blog em trong 1 bài nào đó gần đây để chia sẻ với mọi người. 🙂

  3. Ừ cái này hay, hữu ích. Lúc nào anh tổng hợp cái cháy nổ nữa.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: