Đăng bởi: giaohoang | Tháng Ba 3, 2009

Cháy ở Rice Bar – Hạt Dẻ 18 Bùi Thị Xuân

Chỗ này đầu tiên là Rice Bar, sau đổi tên lung tung các kiểu. Cứ thỉnh thoảng lại thấy cái chỗ này được tháo dỡ làm lại mặt tiền và nội thất. Từ sau vụ New Century thì HN ít hẳn chỗ chơi, các vũ trường teo tóp chả còn mấy. Vì vậy mà những quán bar kiêm một phần sàn nhảy này trở thành một trong những chỗ vui chơi của dân tình. Hàng tối, tiếng nhạc xập xình kéo dài đến khuya, 12h đêm dân chơi túa ra cười nói bô lô ba la ầm ĩ. Ôi, hồi xưa Giáo Hoàng đã từng là “dân chơi” như thế.

Lại nói chuyện ông Giáo đang ngồi trên nhà thì thấy ngoài đường kêu gọi í ới. Gì chứ chuyện đánh nhau cướp giật, đâm chém thì vẫn thường xảy ra ở phố, nhất là khi có quán karaoke ngay đó. Nhưng lao xao một lúc thấy có vẻ nghiêm trọng nên ông Giáo liền chạy xuống xem sao. Vừa mở cửa ra thấy có người chạy qua hô cháy, nổ bình gas đấy. Sợ thật, cháy đã kinh rồi mà nổ bình gas còn ghê hơn nữa. Tuy nhiên, cách mấy nhà thì có nổ bình gas cũng chỉ rung chuyển tí chứ không đến nỗi quá nguy hiểm. Mà thể nào cứu hỏa sắp đến thì cũng phải cắt điện. Giáo Hoàng khôn hồn liền chạy lên nhà tắt cái máy tính.

Rất nhanh ngay sau đó thì 2 xe cứu hỏa đến. Dân tình tò mò đứng đầy đường, rồi còn chạy theo xe cứu hỏa tới tận chỗ xảy ra cháy. Nghĩ cũng buồn cười, nếu họ biết được nổ bình gas chắc họ không hồn nhiên như thế. Xe cứu hỏa có nước, thật ngạc nhiên. Và các anh lính cứu hỏa nhanh chóng triển khai vòi rồng chĩa vào phun tá lả.

Mười phút sau, hai anh quần áo da cam mũ bảo hộ từ đâu chạy đến. Đã bảo mà, thế nào cứu hỏa thì cũng phải có cắt điện. Đúng là cắt thật, nhưng lẽ ra điện phải được cắt trước khi cứu hỏa phun nước. Lình xình một hồi thì cũng xong, nói chung không có thiệt hại gì về người cả. Quán bar trong quá trình sửa chữa tái cấu trúc lại đâm ra cũng không có đồ gì mấy. Mấy anh hàn xì để lửa bắn vào xốp, rồi bình gas và có bình oxy nên mới xảy ra cháy. Kịch bản không có gì mới cả.

Tóm lại thì vụ này vẫn chưa ăn thua gì so với vụ gần 2 chục năm về trước, một con nghiện hàng xóm nhà Giáo Hoàng mang 2 can xăng 20l về tự đốt nhà. Chính mắt ông Giáo nhìn thấy ngọn đuốc sống như Lê Văn Tám chạy ra đường, phát khiếp.
Advertisements

Responses

 1. Ơ, anh cũng có ở đấy à. Hôm qua em đi ngang qua thì thấy còn 1 xe Cứu Hỏa + 1 xe chữa điện.
  Thấy 1 ông đang loay hoay trèo từ trên tầng xuống mặt đất –> Anh à?

 2. Ac, cai vu 2 chuc nam ve truoc nghe phat khiep nhi!

 3. Nghe nói Lê Văn Tám là nhân vật hư cấu mà 😉

 4. hồi xưa hoành tráng của GH thi thoảng cũng có mặt mình. Nhất là vụ lần đầu tiên vào New đến 12h đêm về nhà bà già đứng xa 3m vẫn ngửi thấy mùi thuốc lá rượu bia ..ái..ú..hixhix

 5. entry này có lửa anh nhỉ 🙂

  bây giờ bar này gọi là : bar gạo rang 🙂 keke

 6. Làm người ta sợ chết khiếp, tự nhiên thả một tin ko biết có thiệt hại về người không! Ai bảo hum qua đi ăn Pizza ko rủ người ta… Vắng Người ta phát là y như rằng có sự cố xảy ra mừ :))…

 7. Anh Giáo là người đưa tin đầu tiên đúng ko ạ? Vậy chỗ này dân chơi lại ngậm ngùi nuối tiếc rồi.

 8. Anh Hung viet buon cuoi the >:)

 9. => Linhklinh: đúng là có lửa. Gạo rang, hạt dẻ rang, Oh God!!!
  => Điêu thật. Điêu mọc mụn ở mặt nhá. :))
  => Ban Mai: dân chơi còn nhiều chỗ khác cơ mà. Hình như cuối tháng 3 hay sang tháng 4 dân chơi EDM lại có chỗ chơi rồi.
  …….
  => V.H: Đúng là hư cấu, không anh đã quen rồi. 😉

 10. ôi giờ mới biết nhà anh GH ở Bùi Thị Xuân, gần chỗ em làm, hihi.

  Fải rủ rê thôi B-)

 11. Ngay gần như thế mà nhà anh không sao là may rùi 🙂

 12. Ối giời,,, cái thời hoàng kim đã xa…


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: