Đăng bởi: giaohoang | Tháng Một 27, 2009

[Phim] Bedtime Stories – Phim đang chiếu

Biết trước tương lai, kiểm soát định mệnh luôn là những vấn đề được mọi người quan tâm. Đã có rất nhiều bộ phim được làm để giải quyết các chuyện này (The Butterfly Effect – Hiệu ứng cánh bướm, The Early News – Bản tin sớm, Time Machine – Máy thời gian, Next…v.v), và Bedtime Stories là một trong số đó.

Câu chuyện bắt đầu với nhân vật chính Skeeter Bronson một anh chàng bảo trì kỹ thuật trong khách sạn. Thân phụ của anh vốn là người chủ khách sạn, tuy nhiên ông không phải là một doanh nhân thành đạt nên cuối cùng đã phải bán nó cho ông chủ mới khi Skeeter vẫn còn là một đứa trẻ. Cuộc mua bán diễn ra với một điều kiện: sau này Skeeter có thể kế thừa việc quản lý khách sạn. Hàng chục năm đã trôi qua, Skeeter vẫn chăm chỉ làm việc đi sửa từng cái bóng đèn từng cái TV hỏng để mơ ước một ngày nào đó sẽ được tiếp quản cơ nghiệp trước kia của bố (ông Giáo ngày ngày vẫn chăm chỉ đi làm…).

Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi cô chị của Skeeter nhờ anh đến trông hai đứa cháu khó tính. Ca trực của Skeeter là vào buổi tối và trước lúc đi ngủ bọn trẻ yêu cầu anh phải kể chuyện đêm khuya một dạng như chuyên mục Dành cho đôi bạn trên sóng phát thanh ngày trước. Chán ngấy với những câu chuyện thông thường (chính xác trong phim nhân vật này kêu là các câu chuyện của Cộng sản, bọn Mỹ đểu thật hơi tí là kháy đểu vớ vẩn), Skeeter sáng tác ra những câu chuyện mới với bối cảnh từ Hy Lạp cổ đại, thời Trung cổ, Cao bồi cho đến Khoa học viễn tưởng, lồng trong đó chính là hình ảnh của anh với những ước mơ và những con người có thực. Cứ kể một câu chuyện, thì đến ngày hôm sau mọi sự trong đời thực lại diễn ra với tình tiết hệt như câu chuyện vừa kể hôm trước. Và nhân vật chính của chúng ta phát hiện ra rằng chính những phần thêm thắt của hai đứa trẻ đã kiểm soát phần kết của câu chuyện đêm khuya. Càng cố gắng thay đổi phần kết sao cho có lợi cho mình nhất thì Skeeter lại càng gặp rắc rối. Vậy làm sao mà anh giải quyết được? Câu trả lời là cả một sự thú vị đang chờ đón bạn.

Bedtime stories là một câu chuyện nhẹ nhàng vui vẻ theo đúng chất Disney mà ông Giáo rất thích, có thể nói phim này gần ngang với Enchanted. Một câu chuyện cổ tích có hậu với những bất ngờ, những nút thắt và không thể thiếu động vật (chuột lang Bugsy). Có thể thấy tập đoàn khách sạn của Nottingham rất giống với tập đoàn Hilton với một cô tiểu thư tóc vàng phù phiếm. Tên anh chàng nông dân Fixalot là cách chơi chữ rất hay của việc nêu tính chất nghề nghiệp của một anh chàng bảo dưỡng ở khách sạn với kiểu tên thời Trung cổ (dùng hậu tố -lot giống như hiệp sĩ Lancelot). Cái tên này làm ông Giáo nhớ tới phim hoạt hình Axterix and the Vikings trong đó có nhân vật cậu bé tên là Justforkix và con chim đưa tin Shortmessageservicix.

Một chi tiết rất hay được đề cập tới là việc tranh tài giữa Skeeter và Kendall nhằm quản lý khách sạn. Kế hoạch của Skeeter rất đơn giản, các khách sạn luôn đưa khẩu hiệu nói rằng ở đây bạn sẽ cảm thấy như ở nhà. Nhưng mà nếu muốn thực sự có cảm giác ở nhà thì người ta còn đi du lịch làm gì nữa? Vì vậy khách sạn phải tạo ra được sự khác biệt, mà có vẻ là rất hợp lý.

Nói chung, đây là một bộ phim giải trí rất phù hợp để xem vào dịp Tết, cùng với phim Yes Man. Và câu chuyện của ông Giáo là: ngày nảy ngày nay có một ông Giáo Hoàng cặm cụi viết blog với hy vọng…

gh_bedtime09.jpg picture by giaohoang

Skeeter kể chuyện cho hai đứa cháu. Nhìn phòng ngủ bọn trẻ con này thật thích.

gh_bedtime08.jpg picture by giaohoang

Nhân vật Bugsy này dễ làm ta tưởng chính nó kiểm soát câu chuyện, nhưng hóa ra không phải. Nhìn ảnh có thể thấy đây là một sản phẩm của kỹ sảo à quên kỹ xảo vi tính.

gh_bedtime07.jpg picture by giaohoang

Skeeter luôn lồng hình ảnh của mình vào trong mỗi câu chuyện anh kể, khi là anh nông dân chất phác, còn phần nhiều là người hùng.

gh_bedtime02.jpg picture by giaohoang

Nhân vật tiểu thư do Lucy Lawless thủ vai, em này quá là ngon lành khiến ông Giáo khi nhìn thấy em trong bộ bikini liền kêu “wow” lên một tiếng rõ to giống như nữ minh tinh về vườn trong Những người độc thân vui vẻ làm khán giả xung quanh hết sức khó chịu.

gh_bedtime05.jpg picture by giaohoang

Đúng kiểu tiểu thư nhà Hilton.

gh_bedtime01.jpg picture by giaohoang

Nàng tượng trưng cho những gì phù phiếm mà chàng mong muốn…

gh_bedtime03.jpg picture by giaohoang

…nhưng cô gái thực sự dành cho chàng mới là đây!

gh_bedtime04.jpg picture by giaohoang

Chúng tôi hoàn toàn tuân thủ luật giao thông đường bộ! Nếu không có 2 cái mũ bảo hiểm, chưa chắc bộ phim đã vượt qua được vòng kiểm duyệt của Cục.

gh_bedtime06.jpg picture by giaohoang

Advertisements

Responses

 1. Óe, “Dành cho đôi bạn” là thể loại ko kể cho trẻ em nghe đc đâu nhá :))

 2. Đúng là thằng cha cuối quen thật nhưng chịu tìm không ra.

  So sánh “Dành cho đôi bạn” vì ở đây có…2 đứa trẻ con thôi và vì kể lúc trước khi đi ngủ, còn tính chất thì khác roài hehe.

 3. hí,em cũng o rõ thèng cha cuối tên j nhưng cha đó dẫn MVA đợt em Britney đoạt mí giải liền í,cha nì trông ái lém^^,phim này thik con hamster kin khủng,eo,mắt to dã man,dễ xương,nhìn iu hem chịu được^^

 4. Cháu cứ nghĩ mãi,không nhớ quả tên trên blast bác Giáo thấy ở đâu rồi…hehe,giờ mới nhớ là bác chế từ”truyện lúc nửa đêm”(tên phim-dịch theo kiểu Việt Nam hiện đang dăng ngoài rạp),chẹp chẹp.

 5. Trùm chế tên đây mà, Tony Jiao Chen aka iPope.

 6. phim này xem khá hay,phù hợp xem vào ngày tết(phim chiếu noel bên tây mà) mà ảnh cuối là cha nào nhỉ(bên trái,tóc dài),nhìn wen lắm,nhớ k ra,hix hix

 7. Yes, Man!

 8. ^^ em thấy phim này khá funny, xem tết đỡ ức chế. Em chưa dám xem mấy phim Việt Nam..

 9. tết mí bạn đừng nên xem fim việt nam,ức chế vãi :)) trừ mỗi HTBT là xem k dở nhất nhưng fim đó xem tết cũng k hay toàn thấy ngèo đói rùi bệnh tất,tết thì nên xem fim j funny tí,hihi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: