Đăng bởi: giaohoang | Tháng Mười Một 19, 2008

Pizza đã được làm như thế nào?

Bánh Pizza bây giờ đã phổ biến cực kỳ chứ không như hơn chục năm về trước và trở thành món ăn khoái khẩu của giới trẻ. Ăn thì ai cũng biết, còn có mấy ai mò vào bếp xem họ làm pizza như thế nào. Vậy đây là vài bức ảnh (ảnh chứ không phải là hình) để bạn có thể hình dung ra được.

gh_pizza01.jpg picture by giaohoang

Rải ít bột lên mặt bàn cho đỡ dính. Đế bánh được làm từ bột mì trộn với trứng thêm tí nước, không rõ có cho thêm gì không? Đế dày hay mỏng thì tùy thích, nhưng dày quá nhiều lúc ăn cảm giác như là độn bột hơi xôi thịt.

gh_pizza02.jpg picture by giaohoang

Dùng tay cuộn phần ngoài của đế để làm viền.

gh_pizza03.jpg picture by giaohoang

Rưới nước sốt cà chua lên đế bánh và dùng đáy môi xoa đều thành các vòng tròn.

gh_pizza04.jpg picture by giaohoang

Rải pho mát thái nhỏ hạt lựu lên trên. Không hiểu sao, “pho mát” là một từ đã được Việt hóa từ tiếng Pháp, nhưng rất nhiều người hay thích nói kiểu “Sao cái này ít cheese thế nhỉ?” nghe rất là cheesy (từ của mấy anh DJ hội EDM hay dùng).

Đây là phần cơ bản nhất của bánh, sau đó có thể thêm xúc xích, thịt gà, dứa, thịt bò xay, rau củ quả vào tùy thích. Phổ biến nhất có lẽ vẫn là mấy loại Tropica(na) với dứa và xúc xích, Beefy với thịt bò xay và pizza hải sản. Nghe đâu có tới trên 600 loại pizza khác nhau, nhưng nói chung ở các hàng tại VN thì chỉ có độ trên dưới ba chục loại.

gh_pizza05.jpg picture by giaohoang

Lấy xẻng cho pizza vào lò.

gh_pizza06.jpg picture by giaohoang

Không biết bình thường thế nào chứ lò nướng pizza chuyên nghiệp của các khách sạn hoặc nhà hàng được đốt bằng ga và ngọn lửa được giữ 24/24 để giữ cho lò luôn nóng ở 300 độ C, sẵn sàng phục vụ khách bất cứ lúc nào. Ở đây có cả củi, chắc có lúc đốt củi cho nó oi khói.

Khoảng 5 – 7 phút thì đế bánh sẽ phồng lên, pho mát chảy ra quyện lấy phần nhân ở bên trên. Khi này chúng ta có một chiếc bánh thành phẩm sẵn sàng để nhỏ tương ớt Tabasco vào. Và pizza đã được làm như thế.

Ảnh tiêu đề lấy từ:

Responses

  1. Pizza em cũng thích lắm , nhìn làm thì đơn giản mà cũng phải có tay nghề cao mới làm ngon được .Mùa lạnh này mà ăn thì , chẹp chẹp , không dám nghĩ nữa .

  2. Ăn pizza xong rồi đi xe đạp, thế là cân bằng!🙂 Không sợ béo.

  3. em chua an pizza bao gio anh oi. Oi ma snhat bac em lai ko duoc biet, neu biet thi duoc anh Giao dan di piazzza hay qua ^^ hihi.

  4. To khong so beo, thich pizza. Xem chung ong nam ro bi quyet lam pizza the hom nao ra tay roi moi chi em den xem thnah pham the nao🙂. Cai anh cuoi cung theo toi ong nen xoa no di vi khi chup can canh trong cai lo nuong pizza nhu lo suoi, con cai pizza nhu nam bep duoi san nen hoi phi nghe thuat mot ti.

  5. Nắm rõ gì đâu, tình cờ ngó thấy người ta làm thôi. Chứ làm pizza đâu có đơn giản thế. Thôi mình cứ đi ăn hàng cho nó tiện.

    Cái thằng Zip gạ gẫm rõ là khéo, nhưng mà nhầm người rồi!!

  6. lúc mới măm pizza thì thích, măm mãi thấy bánh mì với xôi gà đầu hẻm bao giờ cũng ngon hơn :))

  7. Tay bác đầu bếp không đeo găng nhé! Bắt quả tang :))

  8. Kể cả theo tiêu chuẩn vệ sinh thì đầu bếp tùy lúc có phải lúc nào cũng đeo găng đâu. Bạn sirius nói nghe có vẻ am hiểu nhỉ.

  9. pizza…pizza..em thich pizza…

  10. em luôn thích ăn pizza. Ảnh làm em thèm quá


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Danh mục

%d bloggers like this: