Đăng bởi: giaohoang | Tháng Mười 1, 2008

Buồn cười!!! Lại còn buồn cười nữa chuyện Chính phủ giấu kín thông tin mã vạch

Mấy hôm vừa rồi nhân vụ sữa melamine của Tàu Khựa, các bạn kiếm đâu được mấy cái cảnh báo về các loại sữa nhiễm độc rồi gửi tóe loe cho nhau qua YIM. Buồn cười, tin vài dòng ngắn củn chả có liên kết tham khảo cũng chẳng biết là lấy từ đâu, ai gửi. Người nhận được cứ thế mà chuyển tiếp cho những người khác trong danh sách bạn của mình. Rồi lại được một bà ở văn phòng chuyển tiếp qua thư điện tử một cái file PDF ghi một loạt các nhãn hiệu sữa cần tránh, mà ông Giáo đọc xong chắc nếu còn muốn tiếp tục uống sữa nữa chắc phải kiếm con bò (cái) về nuôi quá! Ông Giáo thắc mắc về nguồn gốc của văn bản này, thì bà chị kia bảo là cái này nó quét lại từ bản fax của United Family. Ôi trời ơi, thích ghi tên gì thì ra bấm máy fax một tí là ra ngay, POTUS* cũng được ấy chứ, rồi chưa kể đó là một cái bản quét lem nhem nữa. Thời buổi đang có khủng hoảng PR thế này khó gì mà các đối thủ không nghĩ ra trò để hạ bệ nhau cơ chứ?

Nghĩ cũng lạ, toàn những người có học, có trình độ, có văn hóa cả vậy mà trước mấy cái tin không rõ thực hư thế nào mà cứ mắm môi mắm lợi tống vào mặt người khác bắt đọc xong rồi chắc tự vui sướng là mình vừa làm một việc có ích cho người khác, cho xã hội. Khổ, nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại, chả sai tí nào.

Lại nhớ năm ngoái thiên hạ thi nhau gửi thông tin về việc thả đèn trời. Thả đèn lên rồi một lúc đèn cũng phải rơi xuống, thế là rác chứ còn làm gì nữa? Vậy mà cũng đua nhau thả, đua nhau gửi tin nhắn. Rồi vận động ký tên trên mạng đòi Khừa Tậu trả Hoàng Sa với Trường Sa. GH hỏi một em gửi tin là:
– Sao em gửi như thế?
Em kia: Em thấy người ta gửi cho em thì em cũng chả biết em gửi luôn. Mất gì đâu mà không gửi. Không gửi thì chả yêu nước gì cạ.
GH tức quá gửi cho nàng một đoạn trong blog ngài TANO đại ý “nếu bọn Khầu Tựa huy động toàn dân nó đi bầu trên mạng giống kiểu dân VN bầu cho Vịnh Hạ Long thì có địch lại nổi nó không?”. 10 phút sau, nàng gửi tin nhắn cho toàn bộ danh sách bạn xin lỗi rối rít và bảo mọi người đừng có bầu nữa.

Bài học dành cho quý vị là: Thà không làm gì còn hơn là làm một việc ngu xuẩn!.

*POTUS= The President of The United States, ai xem Eagle Eye vào tối thứ 6 thì sẽ biết.
** Thông tin về Melamine có vẻ chuẩn xem ở đây.
———————
Hôm nay nhận được cái này:
Hãy chỉ cách mọi người phân biệt đâu là hàng xuất xứ từ Trung Quốc, đâu không phải, vì thông tin này chỉ có Chính phủ biết và không phổ biến cho dân chúng, Phân biệt dựa vào 3 chữ số đầu trên mã vạch: 690, 691, 692 là xuất phát từ Trung Quốc; 471 là từ Đài loan, 00~09 là từ Mỹ và Canada, 30~37 là Pháp, 40~44 là Đức, 49 là Nhật, 50 là Anh,…send đi đừng lười nhe, ( de khong mua lam hang trung quoc)
———————-
Richard Clayderman danh: Các bạn thân mến, xin các bạn giành vài giây để đọc tin nhắn này. Ngày 12-04-08 trên đoạn đường 30-4 bạn Lê Trương Thanh Hằng đã giúp đỡ 1 bà cụ qua đường nhưng tai nạn đã bất ngờ đến với bạn, 1 chiếc xe tải trọng lượng lớn đã tông vào bạn ấy, hiện bạn đã và đang đựơc điều trị tai bệnh viện 30/4 với thương tích chấn thương sọ não, gãy chân trái là tét cơ vai phải, rất mong được sự ủng hộ của các bạn bằng cách send cho tất cả friendlist cùng xem, mỗi tin chỉ 200VND. Đừng lười, send dùm đi. Sống trên đời cần có 1 tấm lòng
Advertisements

Responses

 1. cũng tùy :

  mẹ có một đứa con trai, con tuổi bồng bế đang lớn. Rồi con bị bệnh ung thư máu. Mẹ chạy chữa đủ đường, ngay cả những điều thầy bà nói, ngay cả những điều ngu ngốc nhất đối với một trí thức, mẹ làm tất. Vì thà làm một việc ngu xuẩn còn hơn là không làm gì.

  (so sánh một cách khập khiểng)

 2. Nhắc đến mấy cái đèn giời, em nghe phong thanh năm nay các bạn “trỉe” còn hứng lên đi thả đèn giời tưởng nhớ các nạn nhân 11/9 =))

 3. POTUS thì ở VANTAGE POINT cũng đã có rồi hay sao ý, hay là Sentinel cũng đã nghe thấy :D.

 4. nói chung là từ lâu rồi nhà em đã không còn mass message khi chưa xác nhận được xem thông tin có đích thực chính xác không 😀 vụ đèn trời thì iem là 1 trong những đối tượng lên tiếng vặc lại các bạn cổ vũ thả đèn mà 😐 tiền mua đèn đem đi ủng hộ người ta xem chừng có ích hơn nhiều, hoặc chí ít cũng để đấy mà lo lương thực, đang khủng hoảng toàn cầu kia kìa T_T

  nhưng nói đi cũng phải nói lại, giờ chả biết ăn cái gì uống cái gì T_T nghe cũng… sợ sợ chứ ạ. chả nhẽ tuyệt thực.

 5. Gửi cho em quá nhiều là mời vào ignore ngay, đỡ nhức mắt.

 6. oh, cái theme này của anh xấu quá :__:

 7. Cafe sữa chắc vẫn chưa hiểu ra vấn đề nên so sánh hơi khập khiễng, 1 đằng là đứa con chết, không lối thoát.
  Đằng khác là lười, không chịu động não, adua theo đám đông, không có chính kiến!!

 8. Em thấy tin tức về các hãng sữa được đăng đầy đủ trên đù các báo rồi ^^

 9. Năm ngóai vụ sập cầu Cần Thơ, có bọn còn tung tin viện máu TW cần máu gấp để chuyển từ HN vào Cần Thơ, đọc buồn cười muốn chết vậy mà viện máu Bạch Mai vẫn đông đột biến, mấy đứa còn bảo em đăng thông tin lên mấy website tình nguyện kêu gọi thành viên đi hiến máu nữa cơ, vãi khủng. Gửi tin kiểu thế mới gọi là thâm. ( Đúng thời điểm + đánh vào lòng thương + lợi dụng cộng đồng mạng )

 10. Nhiều người gửi tin đi còn chẳng thèm đọc tin là gì, vì họ không có thời gian. Họ cần phải gửi cái gì đó cho những người trong danh sách bạn của họ để nói rằng “tôi vẫn còn sống”. Một số nghĩ rằng nếu không gửi thì “không có tấm lòng”. Một số khác lại cho rằng mình đang làm một việc tốt. Chung quy, nhiệt tình + ngu dốt vẫn = phá hoại.

  Vụ sập cầu Cần Thơ hiến máu thì kể cũng hơi khó nói, vì hiến máu là một việc tốt kể cả không có vụ sập cầu.

 11. Đồng ý với anh Giáo về các thể loại tin nhắn hàng loạt rất ư …thiểu năng này! Mèo ú cũng nhận được cái tin cuối cùng kia, phải dụi mắt đọc lại xem mình có nhìn nhầm cái chỗ “thông tin này chỉ có CP biết” kia không, vì rằng hệ thống mã vạch ni từ hồi mình học cấp 2, 3 đã đọc thấy đầy trên báo, và sau đó ở ĐH môn “quản lý chất lượng hàng hoá” sách dạy đầy ra, giấu giếm gì đâu, đúng là con ếch mà ngồi dưới giếng thì chỉ thấy bầu trời to bằng cái miệng giếng thôi!
  À, ghét nhất và bực nhất là mấy cái tin nhắn hoặc email attach 1 bản Power Point kể chuyện gì đó xong bắt phải send đi cho xx người, không thì sẽ bị đại nạn!!! Vớ vẩn hết sức.

 12. Em rất cú thằng nào ngu xuẩn hoặc cố tình ngu xuẩn thêm cái dòng “thông tin này chỉ có chính phủ biết mà dấu” vào cái tin nhắn kia, ai còn bắt chước nó cũng ….

 13. e cũng nhận đc rất nhiều thông tin như a nhưng ko biết cái mã vạch có đúng ko nhi? e cũng như bao ng khác, ko muốn dùng hàng TQ, chỉ muốn tẩy chay thôi.

  Nó có đúng ko anh Giáo nhỉ 😐

 14. chỉ có Chính phủ biết và không phổ biến cho dân chúng =)) Cơ mà nhiều người không biết mã vạch thật anh ạ 😐

 15. Thực ra chẳng cần phải biết mã vạch, vì trên bất cứ sản phẩm nào người ta cũng ghi Made in …. Đọc cái đó chả nhanh hơn là đọc mã vạch cho nó phức tạp ra? Cái dễ không muốn lại cứ muốn học đòi máy móc.

 16. Cái sms có nội dung “bla bla .. gửi tin được 200VNĐ” hôm qua em cũng nhận được, em chửi cái đứa bạn mà gửi cho em là “Mày bị thần kinh à, nếu gửi Y!M mà ra tiền thì bố mày nhọc công đi làm để làm gì. Ngu”, chả thấy nó nói gì nữa? Hy vọng lần sau không bị nhận những Y!M kiểu này!

 17. Còn sau vụ phát hiện nguyên liệu quá đát trong kho của THP, co 1 cơ số đồng chí gửi mass message theo 2 dạng:
  – GD THP chết, THP sắp đóng cửa —> Tin này xuất hiện ngay hôm ông Thanh trả lời phỏng vấn mới hay

  – Đừng uống những chai trà xanh Không Độ có mầu nhạt vì chai đó sử dụng nguyên liệu hết date –> Thiểu năng vô cùng. Tràx anh Không độ có 3 loại là 3 màu khác nhau rồi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: