Đăng bởi: giaohoang | Tháng Chín 3, 2008

Nhạc piano miễn phí, liên kết trực tiếp!!!

Có phải những gì miễn phí thường dấm dớ dở hơi, vớ va vớ vỉn hoặc rởm rít? Không hẳn thế, vì sau khi bạn ghé thăm các trang web này có thể bạn sẽ phải thay đổi quan niệm của mình.

Các trang sau đây cung cấp nhạc piano miễn phí, có bản quyền (có nghĩa là nó hợp pháp hoàn toàn) và liên kết trực tiếp. Sở dĩ có chuyện này là vì các nghệ sĩ đã đồng ý để cho họ giới thiệu nhạc của mình tới đông đảo người hâm mộ trên mạng Internet. Mọi người hoàn toàn có thể tự do lấy nhạc, chia sẻ nhạc càng nhiều càng tốt, miễn là không bán lại (và có thể phải tuân thủ một số nguyên tắc đơn giản nhẹ nhàng khác). Có thể nói, đây là một cách thức tận dụng sức mạnh của mạng Internet để quảng bá cho nghệ sĩ và sản phẩm của mình hết sức hữu hiệu.

free01.jpg picture by giaohoang
Đây là trang http://freesolopiano.com. Trang này có khoảng 450MB nhạc piano solo miễn phí của rất nhiều các nghệ sĩ khác nhau (có David Nevue). Họ cũng giới thiệu thông tin của các nghệ sĩ và khi nhìn vào danh sách này tí nữa thì ông Giáo ngã lăn khỏi ghế vì nó quá nhiều và hầu hết là các nghệ sĩ ông Giáo chưa biết tới. Giao diện đơn giản, dễ hiểu và có liên kết đến một số trang miễn phí khác.

free03.jpg picture by giaohoang
Đây là trang http://solopianomusic.com/. Trang này có ít nhạc hơn trang trên, có Chuck Brown ở trong này. Nói chung, trang web được lập ra để câu kéo người xem bỏ tiền mua đĩa là chính, nhạc miễn phí có khi còn ít hơn là piano miễn phí trên trang của David Lanz.

free02.jpg picture by giaohoang
Nếu các trang trên chỉ chia sẻ nhạc một cách nhỏ lẻ thì www.jamendo.com lại chia sẻ nguyên cả album chia theo từng thể loại khác nhau, tuy nhiên phần nhiều các nghệ sĩ ở đây là nghệ sĩ tự phát, không nổi tiếng bằng. Người xem được khuyến khích giới thiệu, chia sẻ, phân phối nhạc càng nhiều càng tốt, miễn là tuân thủ quy định bản quyền Creative Common. Hai album độc tấu dương cầm của Rob Costlow chính là từ ở đây mà ra (cũng có cả ở trên mạng Edonkey và Torrent nữa). Nếu các bạn có điều kiện, hãy ủng hộ các nghệ sĩ bằng cách mua đĩa của họ!

Nhạc piano thì như vậy, nhưng bản quyền bài viết này (kể cả ảnh) lại thuộc về GH. Đề nghị quý vị không sao chép lung tung. Xin trân trọng cảm ơn.
Advertisements

Responses

  1. Quá hay anh ạ , em thích đọc Blog anh lắm , có sức sống , em thích đọc phần Tản Mạn với Chuyện Phiêm .

  2. Cám ơn nhiều!

  3. uhm, nghe thử trên mấy trang này xem ông nào hay hay thì tìm full album để load về . Nhiều khi load cả discography rồi mới nghe mà ko hợp thì phí T_T

  4. cong nhan bac viet blog rat co “chat” va “sexy” 😀 Cam on bac da quan tam toi blog cua em. Roi rai va co dieu kien bac cu pm cho em vao YM: xaugiaibattai. Sorry bac vi da k “giu gin su trong sang cua Tieng Viet” vi may e chua co VietKey.

  5. Vì cái entry này của anh mà em chưa đi ngủ được (mặc dù đã buồn ngủ chết được). Lọ mọ một lúc hết cả buồn ngủ, hừ hừ

  6. Bác Giáo càng ngày càng thảo!hihi

  7. Vẫn chưa hết nhạc miễn phí đâu….hihi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: