Đăng bởi: giaohoang | Tháng Tám 23, 2008

Thị sát một số tỉnh phía Bắc

Nhận lời mời của một số cán bộ địa phương, từ ngày 22 đến ngày 24/8 ông Giáo đã đến thăm và làm việc tại một số tỉnh ở miền Bắc, chặng dừng chân đầu tiên là Ninh Bình. Tại Ninh Bình, ông Giáo nghỉ chân tại một khu gọi là Du lịch Vân Long, nơi có 3 ngôi sao to tướng gắn lên tường. Cứ phải đến đây ở một lúc, tiếp xúc với cán bộ của tỉnh cũng như nhân viên và giám đốc khu này mới thấy được kiểu “du lịch tam nông” nó là như thế nào. Dành cho những người chưa biết, “du lịch tam nông” có nghĩa là “nông dân làm du lịch kiểu nông nghiệp ở nông thôn”. Nghĩa là, chất lượng dịch vụ du lịch của nó đúng với nghĩa đen của từ này.

Mang tiếng là một khu nghỉ dưỡng Resort, nhưng bể bơi của khu Vân Long này thật chẳng khác gì bát riêu cua ăn dở. Nhà ăn rộng mấy trăm mét vuông nhưng chỉ có 3 cái điều hòa cây kèm vài cái quạt đuổi ruồi, ngồi ăn mà mồ hôi cứ vã ra như là xông hơi, thảo nào mà chỗ mát xa – sauna lại chả có ma nào trực. Ăn sáng theo kiểu tự chọn buffet. Một nồi nước dùng, một chỗ để bánh phở, một chỗ để thịt, ai ăn thì tự cho thịt với phở vào bát rồi tự chan nước dùng. Bếp để một chỗ, trứng để một chỗ, dầu để một chỗ, ai ăn trứng thì tự tráng lấy chứ chả thấy nhân viên đứng trực. Ông Giáo nhìn thấy một anh nhân viên đang ngồi mát cách đó khoảng 5m liền hỏi: “Anh ơi, có ai tráng trứng không?”. Tay nhân viên này ngồi ngẫm nghĩ một lúc rồi mới ra tráng trứng cho GH, cứ như kiểu “ừ thôi, nhìn mặt cái thằng này thế này thì thôi ra tráng cho nó quả trứng cũng được”.

Xem đến tờ hướng dẫn quy định ở phòng mới buồn cười vì thứ tiếng Anh được sử dụng trên đó. “Guests are requested to produce their passports…”. “Forbidden” và “inflamable” được viết thành “for bidden” và “in flame able”. Thay vì dùng một câu “Số điện thoại các phòng tương ứng với số phòng” thì họ dùng cả một tờ giấy kẻ bảng để chỉ ra rằng phòng 101 số điện thoại là 101, phòng 102 số điện thoại là 102 vv và vân vân. Đến hài.

———————–
(còn tiếp: Chùa Bái Đính – khu du lịch tâm linh to nhất ĐNÁ, ảnh gửi sau)
Advertisements

Responses

  1. Kiểu này phải cho nhiều người như bác Giáo đi thị sát dài dài mới được! =))

  2. Rìsọt này cũng 3 sao nhỉ, chắc là sao các bác tự gắn.

  3. he he,””ừ thôi, nhìn mặt cái thằng này thế này thì thôi ra tráng cho nó quả trứng cũng được””,khoe khéo nhá:O

  4. Nghe anh tả nhà ăn của khu được gọi là Ri zọt này, em liên tưởng đến mấy nhà ăn tập thể của các trường Đại học hồi cuối những năm 80 của thế kỉ trước. Còn chuyện ngoại ngữ viết sai thành ra lệch, thậm chí phản nghĩa có khi thành truyền thống ở mấy khu du lịch kiểu tam nông rồi. Buồn! Cười!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: