Đăng bởi: giaohoang | Tháng Năm 18, 2008

Phát hành DVD nguyên bản ở Việt Nam

Hãng Sony Pictures sẽ phát hành DVD nguyên bản tại Việt Nam thông qua công ty Thiên Ngân Galaxy!!! Chuyện động trời như thế mà đến tận hôm nay ông Giáo mới biết (vì đọc báo LĐ ngày 17/5 trong khi báo Thanh niên đã đăng từ ngày 9/5 hôm có họp báo rồi). Sẽ có khoảng 50 tựa phim được phát hành ban đầu với giá 25k/phim hoặc 40k/phim có đầy đủ các phần kèm theo như ca khúc, hậu trường, cảnh cắt…

Sự kiện này có thể coi là một tin chấn động của làng giải trí. Bởi vì, thứ nhất là giá phim rẻ giật mình so với giá gốc ở Mỹ là khoảng 20 đô tương đương 320k VNĐ. Mức chênh so với đĩa lậu cũng không phải là quá lớn, vì đĩa lậu thường (không tính mấy bản tiếng Việt vớ vẩn do tư nhân VN tự làm) loại DVD5 khoảng 14k, DVD9 khoảng 25k. Giá như vậy là hoàn toàn thuyết phục người tiêu dùng, không những đối với những người sành điệu có như cầu giải trí chất lượng cao mà còn cả với những người tiêu dùng bậc trung nữa. Thứ hai, sự kiện này đánh dấu một bước quan trọng của việc Việt Nam đã được ghi nhận là có thị trường giải trí và có thị trường giải trí nhu cầu cao, chứ không còn là một nước bị gạt ra ngoài lề như trước nữa (MTV có những phần dành cho người Việt Nam, Yahoo! có sản phẩm Y+ dành cho người Việt và quảng cáo liên tục trên truyền hình cũng là những tín hiệu đáng mừng như thế). Nói một cách khác, “thương hiệu” của Việt Nam cũng được nâng lên một chút (một số phim VN có thể được xuất ngoại dưới dạng DVD. Cũng khá hay. Ông Giáo đã từng ngạc nhiên khi thấy dân Tàu chia sẻ mấy phim Tiền tuyến gọi của Việt Nam trên Verycd.com hôm trước). Những điều kiện thuận lợi của thị trường hiện giờ cho thấy khả năng thành công cao hơn rất nhiều so với phi vụ Phương Nam Film hồi xưa hợp tác với một hãng đĩa nước ngoài (hình như BMG) để phát hành một số CD nhạc nguyên gốc (trong đó có đĩa của Boyzone).

Thế là, sắp tới hầu bao của ông Giáo lại bị thâm hụt nặng rồi. Đời sống đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn.

Ảnh: Báo Thanh Niên
Cập nhật ngày 25/5/08: hôm nay đã thấy đĩa bán ở Victory Hàng Bạc, giá 25k đĩa D5 và 38k đĩa D9. Mới chỉ có một số tựa phim như Casino Royale, Spiderman 3, All king’s men, Charlie’s Angels, Terminator 3, Click… Bìa đĩa thì mặt trước có in tiếng Việt, còn mặt 2 thì hầu như không có mấy, chất lượng in mặt bìa cũng bình thường. Bìa giấy couche nhét trong vỏ nhựa đen mỏng, đĩa thì trông xịn. Không biết nội dung thế nào chứ hình thức thế này thì tệ quá không sao bằng bọn Tàu làm. Đúng là vớ vẩn thật. Đúng là kiểu hợp tác Sony outsource cho Bách Việt làm, quấy quấy quá quá.
Advertisements

Responses

 1. Kiểu này em phải cắn răng mua cái đầu DVD rồi +______+ Chơi khó nhau quá Thiên Ngân galaxy ơi :((

 2. Anh không lạc quan lắm về chất lượng bản dịch cũng như việc thuyết minh. Sợ rằng cứ kiểu dùng một số phương ngữ hoặc dùng mấy từ cổ như “the mát” thì chắc nếu không muốn phải vừa ôm từ điển vừa xem thì phải bật phụ đề tiếng Anh lên mất.

  (Gớm, nghĩ lại cũng thấy mình ngoa ngoắt thật!)

 3. heheh.hay qua’….the la tot roi…..chu cai TV nha e ma cho VCD vao thi k chap nhan duoc..chang net ti nao..tu hoi mua no e mat cong di tim DVD cac phim met hoi……ca nhung cai vo van cung phai tim DVD…:((…Thien Ngan galaxy that la tuyet voi`….^^…\:D/ [de nghi co cm lai thi vo blog e nho’,moi hinh thuc reply trong entry nay deu bi cam^’].;));))

 4. Em thấy khó hiểu là sao giá lại có thể rẻ như thế được 😀

 5. DVD nguyên bản có giá bán tương đối vừa với túi tiền của người tiêu dùng Việt (25.000đ/đĩa chỉ có nguyên bản phim và 40.000đ/1 đĩa gồm nguyên bản phim và các nội dung đi kèm như ca khúc, hậu trường đoàn phim). Các nhà sản xuất và phát hành DVD nguyên bản chỉ đặt ra mục tiêu ban đầu là khẳng định sự có mặt của DVD hợp pháp, chất lượng cao tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, không phải là không có sự lo ngại khi đĩa phim sao chép lậu hiện nay chỉ được bán với giá từ 8.000đ đến 15.000đ. Hiện tại, sự có mặt của Sony Pictures Home Entertainment tại Việt Nam gắn với việc quảng bá thương hiệu và làm cho người tiêu dùng biết là Việt Nam có bán DVD nguyên bản hơn là tìm kiếm lợi nhuận. (SC: Báo Thanh Niên)

  Tin này thì em biết lâu rồi nhưng giờ mới đọc bài trên báo Thanh Niên, giờ thì em đã hỉu thuốc Fugaca diệt trừ giun như thế nào 😀 chắc hầu bao em cũng sắp giống anh Giáo òi

 6. Chả có gì khó hiểu nếu em đọc kỹ bài báo trên Thanh Niên.

 7. Xem thêm cả fần behind the scenes chắc là sẽ thú vị hơn nhiều..:D…Fọt fẹt như NKVA còn có behind the scene nữa là..GH nhỉ

 8. Ơ sao mình không biết nhỉ, chắc tại không chịu cập nhật tin tức từ mấy “hót bờ nóc gờ sờ tờ”.

 9. Theo như phần nhận xét của bạn thì đĩa DVD được nguyên bản ở VN
  không bì được với đĩa fake hạng 2 ở TQ.
  Người tiêu dùng chưa sờ tới loại đĩa mấy chục $ ở nước ngoài,và có
  khi người sành nhạc còn khó phát hiện.
  Nhưng tình hình này thì DVD fake lậu bên ta sẽ giảm giá xuống tới
  mức như ở TQ.
  Ta nghe ngóng và chờ đợi xem thế nào


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: