Đăng bởi: giaohoang | Tháng Năm 5, 2008

[Phim] Drillbit Taylor – Vệ sĩ ruồi (khởi chiếu 9/5/2008)

Nội dung

Bộ phim kể về những ngày đầu tiên ở trường trung học khi bộ ba Ryan, Wade và Emmit nhút nhát chập chững bước vào ngôi trường mới. Bọn trẻ ngay lập tức trở thành mục tiêu bị bắt nạt của các “đại ca” trường học. Trước nguy cơ khoảng thời gian đẹp nhất của thời trung học bị biến thành khoảng thời gian tồi tệ nhất trong đời, bọn trẻ quyết định thuê vệ sĩ riêng để bảo vệ chúng.

drillbit02.jpg picture by giaohoang

Bộ ba tìm được một mẩu quảng cáo làm vệ sĩ trên mạng của Drillbit Taylor. Anh này không phải là một vệ sĩ giỏi nhất nhưng anh ta lấy giá rẻ nhất. Drillbit láu cá, chịu khó xông pha và có kỹ năng đánh những thế võ lạ lùng. Tuy anh ta phỉnh phờ bộ ba nhẹ dạ cả tin này nhưng lại giúp bọn trẻ ngày càng tự tin vào chính bản thân mình bằng những chỉ dẫn vớ vẩn.

drillbit01.jpg picture by giaohoang

drillbit09.jpg picture by giaohoang

Đại ca trường học – ác mộng của học sinh

Bộ phim đề cập đến một vấn nạn phổ biến trong giới học đường ở Mỹ. Thời trung học đánh dấu khoảng thời gian quan trọng trong đời người. Đây là thời điểm các em sắp bước qua giai đoạn hồn nhiên và bắt đầu bước vào lứa tuổi trưởng thành. Vấn nạn bắt nạt người yếu thế hơn ở các trường học Mỹ làm cho các học sinh sợ hãi đến trường. Điển hình là bộ ba Ryan, Wade và Emmit. Vấn đề còn tồi tệ hơn khi không ai lắng nghe bọn trẻ. Bố mẹ quá bận. Thầy cô không quan tâm. Những học sinh khác thì lờ đi vì không muốn dính dáng đến các “đại ca”. Vì vậy, Drillbit Taylor chính là cứu cánh.

drillbit05.jpg picture by giaohoang

Câu chuyện này ra đời cách đây hơn 20 năm nhưng chỉ mới được nhà sản xuất phim hài Judd Apatow biết đến gần đây. Sau đó ông chuyển cho nhà viết kịch bản phim tài năng Kristofor Brown và Seth Rogen xử lý. Câu chuyện này là một ý tưởng làm phim hoàn hảo của Apatow, người nổi tiếng với những phim hài nhưng làm xúc động lòng người. Các nhà biên bịch kể rằng khi còn nhỏ, họ cũng bị những học sinh lớn hơn bắt nạt. Vì vậy trong lúc viết kịch bản họ cố nhớ lại những kỷ niệm ngày xưa để tạo ra những tình tiết xác thật cho phim. Họ còn xem lại những phim cũ có cùng chủ đề này như “My Bodyguard” và “Three O’Clock High” để tìm cảm hứng sáng tác. Bên cạnh đó, họ còn tìm hiểu tình trạng này qua những báo cáo. Theo ước tính thì khoảng 5,7 triệu học sinh ở Mỹ bị rơi vào tình trạng này hàng năm. Không đi theo lối mòn cũ là tạo ra một nhân vật anh hùng hoàn hảo làm hình tượng bảo vệ các em nhỏ mà họ tạo ra một nhân vật hậu đậu, hay mắc sai lầm nhưng biết quan tâm đến các em.

drillbit06.jpg picture by giaohoang

Tìm kiếm Drillbit Taylor

Ngay khi hoàn thành kịch bản phim, Apatow, đạo diễn và 2 nhà biên kịch đã nghĩ ngay đến việc mời Owen Wilson đóng vai chính. Wilson có khả năng thiên phú trong lĩnh vực phim hài khi anh vừa có thể chọc cười khán giả vừa có thể lấy nước mắt của họ. “Tất cả chúng tôi đều yêu thích Owen”, Apatow cho biết, “làm việc chung với Wilson thật dễ chịu, mỗi ngày anh ấy đều nói một câu thật hài hước làm chúng tôi vui vẻ”. Nhân vật Drillbit của Wilson thể hiện mang nhiều tính cách: khi thì là nhà thơ, khi là triết gia, cũng có khi là một người tửng tửng”. Khi xem Wilson đóng trong phim “You, Me and Dupree”, đạo diễn phát hiện anh có một mối liên hệ với trẻ con. Trong phim này, anh thường vui đùa và chơi với chúng. Ông nói: “Vì thế tôi nghĩ Wilson thích hợp đóng vai đàn anh ra tay nghĩa hiệp bảo vệ học sinh”. Các nhà biên kịch rất tin tưởng vào tài năng diễn xuất của Wilson và cho rằng chỉ có anh mới diễn tả cái thần của kịch bản bằng diễn xuất.

drillbit08.jpg picture by giaohoang

drillbit03.jpg picture by giaohoang

Đối với Wilson, đây là một bộ phim đáng nhớ của anh. Anh lại một lần nữa có cơ hội hợp tác với nhà sản xuất phim Judd Apatow – thần tượng của mình và có cơ hội sánh đôi cùng đóng phim với vợ của ông: Leslie Mann, người trong vai cô giáo phải lòng Drillbit chính là vợ của Apatow. Nhưng điều làm anh vui hơn là được đóng phim chung với học sinh trung học. Ngày nào anh cũng nhận ra nhiều điều mới mẻ từ bọn trẻ.

Tức nước vỡ bờ:

Đó là thành ngữ dành cho bộ ba Ryan, Wade và Emmit. Cả 3 diễn viên đóng những vai này đều là diễn viên mới của làng điện ảnh. Khi chuẩn bị kịch bản, các nhà làm phim đã casting diễn viên khắp nước Mỹ. Tiêu chí tuyển diễn viên của họ đơn giản: vẻ bề ngoài mềm yếu và có khả năng nắm bắt kịch bản. Cuối cùng thì họ đã chọn được 3 diễn viên phù hợp cho vai diễn đều đến từ Los Angeles. Apatow nói “Nếu không xem phim thì bạn không hình dung được là họ nhập vai cừ thế nào đâu”. Khi Apatow kêu 3 diễn viên ngồi lại với nhau và ngắm nhìn họ, ông tự dưng bật cười. Chính ông cũng không thể ngờ được bọn trẻ lại giống với các nhân vật mà các nhà biên kịch đã miêu tả.

drillbit07.jpg picture by giaohoang

Bộ ba này tỏ ra thích thú với công việc đóng phim đặc biệt là đóng chung với Owen Wilson. Họ luôn kể về những kỷ niệm vui trong quá trình làm phim. Troy Gentle cho biết “Nhưng không phải lúc nào cũng vui đâu. Bọn tôi phải chạy quá chừng. Tôi ước gì các nhà làm phim thuê một cô gái hấp dẫn hướng dẫn tôi chạy thì tôi sẽ đỡ mệt hơn”.

Nói về các nhân vật ““đại ca””, các tác giả cho biết ban đầu họ tạo ra một người nhưng sau đó họ cùng bàn bạc và nhất trí tạo ra tới 2 “đại ca” cùng 2 kiểu bắt nạt khác nhau: nhân vật của Alex tàn nhẫn và hung dữ trong khi đó nhân vật của Josh thì khó đoán và điên cuồng. Hai vai này được giao cho 2 diễn viên khá nổi tiếng của Hollywood. Troy, diễn viên đóng vai Ryan,chọc bọn họ “Trong khi diễn xuất, 2 nhân vật này còn căng thẳng hơn cả bọn tôi nữa. Josh thì tính tình rất vui vẻ. Chẳng ai sợ họ hết”.

drillbit04.jpg picture by giaohoang

Bọn Mẽo cũng thích cái gì khác lạ (giống kiểu ở VN tự nhiên Kasim Hoàng Vũ lại nổi) nên cho nhân vật châu Á này vào, Harry Potter cũng vậy.

(Theo Megastar)

Ảnh: http://www.drillbittaylor.com

Advertisements

Responses

  1. Hehe. Chua co hinh` ah anh Hoang`?

  2. Có ảnh rồi nhé.

  3. Hoàng Huynh yêu quái của em!
    à nhầm yêu quý!
    anh có bít trang nào lấy soundtrack film không???


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: