Đăng bởi: giaohoang | Tháng Một 3, 2008

[Movie] The Kingdom

Một vụ nổ bom kinh hoàng xảy ra ở một khu nhà rộng lớn của người Mỹ ở Ả Rập. Trong khi các nhà ngoại giao còn đang loay hoay lên án hành động khủng bố thì nhóm đặc vụ FBI dẫn đầu bởi Ronald Fleury đã bí mật sang vương quốc đầy dầu mỏ này để điều tra, bởi vì chỉ cần chậm trễ thêm là sẽ mất hết dấu vết. Tại một vùng đất xa lạ và đầy thù địch này, mọi thứ đều rất khác biệt so với ở Mỹ. Nhóm điều tra gặp nhiều khó khăn đặc biệt là khi tìm kiếm sự hợp tác từ phía hoàng gia và cơ quan an ninh tại địa phương. Đơn thương độc mã, không còn ở trên đất mẹ Mỹ nữa, nhóm điều tra của FBI trở nên hoàn toàn bị động. Cuối cùng thì nhóm cũng tìm được sự đồng cảm từ Đại tá Al-Ghazi người rất muốn truy tìm kẻ khủng bố tại chính quê hương mình. Trong hiểm nguy và giữa làn đạn, những người truy tìm kẻ chủ mưu của vụ nổ bom cuối cùng cũng lần được đến đích và bắt kẻ thủ ác phải trả giá.

gh_kingdom01.jpg picture by giaohoang

Mối quan hệ giữa người Mỹ và dân Trung Đông nói riêng hay dân Hồi giáo nói chung là quá nhạy cảm, cho nên một bộ phim như thế này không phải là đầu tiên và cũng không phải là cuối cùng đề cập đến vấn đề đó. Có lẽ, sự khác biệt của The Kingdom là ở chỗ nó được xây dựng dựa trên ý tưởng “một cuộc tấn công vào người Mỹ diễn ra trên đất nước Ả rập, cả người Mỹ và người Ả rập đều là mục tiêu, họ sẽ làm gì để cùng truy tìm kẻ thù chung đó?”. Ý tưởng này xuất phát từ đạo diễn Peter Berg sau khi xem bản tin vào ngày 25/06/1996 về vụ khủng bố tại Ả Rập làm nổ tung một xe chở nhiên liệu khiến 19 người Mỹ thiệt mạng, 372 người Ả Rập bị thương. Tôi không muốn làm phim đơn thuần về chính trị. Tôi làm phim hành động giải trí dựa trên những vấn đề chính trị nóng bỏng”, đạo diễn cho biết.

Là một bộ phim hành động, nhưng có lẽ The Kingdom đã bị yếu tố chính trị lấn át nên kịch tính cũng bớt đi phần nào, thắt nút mở nút cũng không có gì ghê gớm. Điều tra thì cứ điều tra, tằng tằng tìm ra manh mối rồi bị phục kích, truy tìm theo dấu vết rồi lần tới tận hang ổ. Có lẽ ngoại trừ màn bắn nhau có vẻ căng thẳng thì công cuộc điều tra không có gì dễ dàng hơn. Cuối cùng thì phim mới tiết lộ đoạn tên trùm khủng bố nhắn nhủ với đứa cháu và câu mà Ronald nói thầm vào tai cô Janet, mới thấy là cả hai bên cũng như nhau cả cho nên mối thù truyền kiếp này biết bao giờ mới giải được. Được đánh giá 7.3/10 trên IMDB theo ông Giáo là hơi quá, nếu không phải là động đến vấn đề sát sườn của người Mỹ thì chắc đã không được như vậy. Đúng là bọn bán dầu cho nên giàu, đội quân hoàng gia của Arab Saudi trang bị toàn SIG552 mà lính SEAL của Mỹ hay dùng đến, súng lục thì USP của HK với M92 nữa.

Cuối cùng thì, cái bọn Hồi giáo này chẳng hiểu thế nào đã được lấy đến 4 vợ rồi mà vẫn bức xúc rồi đâm ra cực đoan thế. Đúng là chả hiểu thế nào cả.

gh_kingdom07.jpg picture by giaohoang
gh_kingdom02.jpg picture by giaohoang
gh_kingdom08.jpg picture by giaohoang
gh_kingdom06.jpg picture by giaohoang
gh_kingdom04.jpg picture by giaohoang
Nếu mà so ra thì hơi khập khiễng, nhưng mà đúng là bọn nó làm phim cẩn thận thật. Đoạn bắn nhau này, súng thì văng các tút, máu me, rồi các vết bẩn ở trên tay trên người trông y như thật. Xem ảnh sau zoom kỹ vào thì thấy…
gh_kingdom05.jpg picture by giaohoang
Advertisements

Responses

  1. em thấy IMDB chấm điểm thế nào đấy chứ. Có mấy phim em thấy hay mà điểm thấp lè tè , có khi do ko ai xem ~.~

  2. Hehe,em xem phim này roài, cũng được đó anh ah ^^

  3. thì ở Honiút người ta làm súng thật đạn giả nên bắn nhìn nó rất thật anh ạ 😀

  4. Khi nào Mega cho anh vé mà không đi xem thì anh vứt cho con em nhé hehe :P, đùa thôi chứ có khi muốn xem phim j phải nhờ anh Giáo review cho trước í nhỉ?


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: