Đăng bởi: giaohoang | Tháng Một 1, 2008

[Movie] American Gangster

Phim dựa trên một câu chuyện có thật về Frank Lucas một người da đen ở New York. Frank (Denzel Washington) làm việc cho bố già Bumpy cho đến khi tay này qua đời, đến lúc đó Frank quyết định sẽ xây dựng một đế chế riêng của mình để buôn ma túy, cung cấp cho thị trường loại ma túy nguyên chất mà giá lại rẻ chỉ bằng một nửa các loại khác. Từ đó, băng đảng của Frank ngày càng lớn mạnh, gây sự chú ý tới cả cớm sạch (Richie Roberts do Russel Crowe thủ vai) và cớm bẩn. Richie Robert, đội trưởng đội chống ma túy của thành phố, sẽ làm thế nào để chiến đấu với bố già da đen ghê gớm này?

Bộ phim đưa khán giả về những năm 60 – 70 của thế kỷ trước (thế kỷ 20) khi cuộc chiến của Mỹ tại Việt Nam đang diễn ra, với bối cảnh chủ yếu ở New York. Chuyện phim khai thác quá trình của Frank từ một tay chân da đen của bố già đã nổi lên và rất thành công trong lĩnh vực của mình như thế nào, và cuộc đối đấu giữa Frank và Richie Roberts. Phim gangster nhưng hầu như rất ít tiếng súng.

Thực sự gây ấn tượng mạnh là nhân vật Frank của Denzel Washington. Bố già Bumpy khi đứng trong cửa hiệu đồ điện tử đã nói với Frank đại ý rằng, thời đại này mọi thứ đã thay đổi, các nhà cung cấp sản phẩm đã làm việc thẳng với các hãng sản xuất mà không qua trung gian nên việc làm ăn của các băng đảng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Chính từ ý tưởng này mà Frank đã quyết định lợi dụng cuộc chiến ở Việt Nam để xây dựng một đường dây buôn ma túy, bằng cách đích thân tới tận vùng Tam giác vàng để làm việc với những người sản xuất ma túy tại đó không cần qua trung gian nữa. Frank có máu lạnh, làm việc rất có nguyên tắc và cũng khá cẩn thận (đã làm dân anh chị thì tốt nhất không nên gây sự chú ý). Những người như thế xứng đáng là những cá nhân vượt lên lãnh đạo những cá nhân khác, tạm thời bỏ qua việc buôn bán ma túy là không thể chấp nhận được.

Một bộ phim khá hay tuy không mang tính giải trí cao, rất thích hợp cho các đôi trẻ tuổi dưới 20 vào rạp nhưng không quan trọng về phim lắm.

gh_amegang01.jpg picture by giaohoang

Frank đã xây dựng đế chế riêng cho mình với đám đàn em thân tín chính là anh em ruột, điều này tạo cho hắn một sự tin tưởng vững chắc và mang lại sự an toàn cho đế chế đó.

gh_amegang02.jpg picture by giaohoang

Người bình thường đi giữa đám đông kia lại là một sát thủ máu lạnh và cực kỳ cứng rắn.

gh_amegang04.jpg picture by giaohoang

Tay anh chị da đen này lại vớ được quả vợ là hoa hậu gì đó, xinh quá đi mất.

gh_amegang03.jpg picture by giaohoang

Đụng độ với cớm bẩn
gh_amegang05.jpg picture by giaohoang

Sau này, Frank hợp tác với cảnh sát để đưa các tay cớm bẩn ra ánh sáng. Gần 90% cảnh sát NY thời đó dính đến ma túy.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: