Đăng bởi: giaohoang | Tháng Mười Một 8, 2007

Đường một chiều

Cách đây mấy tuần, phố nhà ông Giáo cùng một loạt các phố lân cận bị chuyển đổi thành đường một chiều. Nghe nói, mục đích của việc chuyển đổi này là để giảm tải cho phố Bà Triệu, Phố Huế. Đang từ hai chiều chuyển thành một chiều thì sẽ bất tiện hơn một chút, nhất là đối với những người sống ở phố đó.
Mặc dù đã thông báo trên báo chí lâu rồi và đặt biển, nhưng còn rất nhiều người không tôn trọng và vẫn đi ngược chiều coi như không. Nhà ông Giáo ở gần đầu phố, cách khoảng 20m nhưng lần nào về ông Giáo cũng dắt xe vào chứ không đi ngược chiều. Anh xe ôm đầu phố bảo: cứ đi vào sợ gì. Vấn đề không phải là sợ, mà là trật tự. Thứ hai, nếu mình cũng “tặc lưỡi” đi vào như vậy thì những người khác nhìn thấy cũng lại tiếp tục đi bậy như thế. Có một truyện cười như thế này:
Hai anh chàng đang lái xe ô tô. Người lái xe tới chỗ đèn đỏ liền vượt luôn. Anh bạn bảo, “Cậu làm cái quái gì vậy?”. Anh kia đáp, “Có gì đâu, anh tớ vẫn làm thế suốt ý mà”. Họ lại tới một cột đèn khác và lần này lại vượt đèn đỏ. Người bạn nói, “Cậu mất trí rồi”. Người lái xe đáp, “Có gì đâu, anh tớ vẫn làm vậy mà”. Họ tới một cột đèn đang ở trạng thái đèn xanh, anh chàng đang lái xe liền dừng lại. Anh bạn nói, “Đèn xanh đấy, đi đi”. Anh lái xe, “Tớ không thể, nhỡ anh tớ băng qua thì sao”.
Hãy nhớ rằng, nếu bạn góp phần tạo ra sự hỗn loạn về giao thông thì nhiều khả năng bạn sẽ là nạn nhân của sự hỗn loạn đó.
Ảnh mượn của www.toquoc.vn.
Advertisements

Responses

 1. vo^~ tay !!!

 2. dắt xe ngược chiều đoạn nguyễn khuyến thì cũng phạm luật như đi xe =))

 3. Sao có thằng hỏi xxx thế nhỉ.

 4. “Nhà ông Giáo ở gần đầu phố, cách khoảng 20m nhưng lần nào về ông Giáo cũng dắt xe vào chứ không đi ngược chiều” –> Vậy bác dắt xe dưới lòng đường hay trên vỉa hè?? Đã tuân thủ thì tuân thủ đến cùng bác nhé.

  Thân!

 5. Ai mà dắt ở trên vỉa hè được thì gọi là sư phụ.

 6. [đùa]Anh ơi, ngõ nhà em cũng 1 chiều anh ạ =)) ngõ cụt nữa chứ :))[/đùa]
  Cần học tập anh Giáo về việc chấp hành luật lệ giao thông, tuy nhiên dắt xe ngược chiều thì liệu có chắc là không vi phạm không anh ?

 7. Cai nay hay doi! Hay thay cho cau: “Hãy nhớ rằng, nếu bạn góp phần tạo ra sự hỗn loạn về giao thông thì nhiều khả năng bạn sẽ là nạn nhân của sự hỗn loạn đó.”

 8. Theo Luật giao thông đường bộ thì biển “Cấm đi ngược chiều” có ý nghĩa: Báo đường cấm tất cả các loại xe cơ giới và thô sơ đi vào. Khi gặp biển này người lái xe cơ giới, thô sơ không được lái xe vào.

  Như vậy, việc dắt xe là không phạm luật.

 9. Hoan hô Mr.Giáo hehe
  Bạn Cú zà nói sai bét câu 4. Nhà mình ở đường một chiều thì mình có lợi thế là biết luật, biết luật để tuân thủ và phục vụ lợi ích của mình và mọi người chứ suy luận kiểu như bạn thì không chừng có ngày tan xương nát thịt như một số vụ tai nạn ở Đ1C mà mình chứng kiến.

 10. 6. Bổ sung (sung ét sì) “Cú zà” vào (1)

 11. 1. Giáo Hoàng vốn vui tính và hay đùa
  2. Entry này chứng minh cho (1)
  3. Câu cuối cùng nên hiểu là “Như vậy, việc dắt xe đáng tiếc là không phạm luật”
  4. Nếu bạn có nhà nằm trên đường một chiều, khi ra khỏi nhà, bạn có quyền đi bất cứ hướng nào nếu trước cửa nhà bạn không có biển báo.
  5. Thay “biển báo” ở (4) bằng CSGT.

 12. dắt xe với đi xe trong đường 1 chiều ko khác nhau là mấy, vẫn là ngược chiều so với chiều được phép đi.

 13. That may man vi ca ong Gia’o va Mr Cu’ za` khong phai la nhung ten toi pham :P. Hay noi dung hon, luat co nhieu diem chua chat. (Sorry vi em ko the type duoc tieng Viet co’ da^’u :()

 14. Nhà mình cũng vừa bị chuyển một chiều, ban đầu thì thấy phiền, sau cũng quen, hux, (dễ thích nghi anh nhỉ). Có điều là chả thấy giảm tải được cái gì, cái đoạn đường mà mọi ngày mình chỉ đi mất có 2 phút thì nay phải mất đến 10 phút, còn cái đoạn ngày trước chỉ mất 10 phút thì nay mất 30 phút. Nói chung là chưa nhìn thấy hiệu quả gì, chỉ thấy rối beng thêm. Hope they know what they’re doing! hux

 15. giảm tải nhưng cũng tăng mật độ ở trạm xăng đáng kể anh nhờ :D:D

 16. Em đi đèn vàng cũng dừng nhé, mình ngưỡng mộ mình quá đi

 17. Hôm qua dừng đèn đỏ ở ngã ba Yết Kiêu – Trần Hưng Đạo bị 1 con mụ tông vào đít, đã thế lúc em quay lại nó còn làu bàu là “Dừng đèn đỏ làm giề, đi được đấy thôi”. Hic, bao giờ ý thức người VN mới thay đổi từ đối phó sang nghiêm chỉnh chấp hành nhỉ!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: