Đăng bởi: giaohoang | Tháng Chín 29, 2007

[Movie] Evan Almighty

Theo kinh thánh (thì phải), Chúa quyết định làm một trận đại hồng thủy xóa sổ hầu như toàn bộ muôn loài. Chúa báo trước cho Noah đóng một con thuyền thật to để chứa được tất cả các loài động vật mỗi loài một đôi để sau này tái tạo lại thế giới. Tích cũ là như vậy, được nhắc đến ít nhất 2 lần trong truyện cười, một là về vụ không được phép có sex sủng gì trên tàu, một là vụ so sánh thuyền của Noah với Titanic trong đó có đoạn “nên nhớ rằng thuyền của Noah được đóng bởi một tay nghiệp dư, còn Titanic được làm bởi những kẻ chuyên nghiệp”.

Chuyện phim kể về anh chàng Evan Baxter chuyển tới Virginia làm một nghị sĩ. Đùng một cái Thượng đế (Morgan Freeman) xuất hiện bảo Evan phải đóng một chiếc thuyền thật lớn giống như của Noah để chuẩn bị cho một trận đại hồng thủy. Evan chẳng tin nhưng rồi lũ lượt các loài động vật cứ từng cặp đôi một đi theo anh ta lẵng nhẵng, và rồi Evan cũng bắt tay vào đóng thuyền. Thuyền đấy là để làm gì mời bạn xem phim thì biết.

Đạo diễn Tom Shadyac muốn tiếp tục phần kế của bộ phim ông làm hồi trước là Bruce Almighty, nhưng lần này thay vì Thượng đế chuyển giao quyền lực thì lại là vụ phỏng theo kinh thánh. Jim Carrey và Jen Aniston hai diễn viên trong phần trước từ chối tham gia phần này, và sau đó Steve Carell người được khán giả biết tới sau phim “40-year-old virgin” đã được chọn. Gần 200 loài động vật khác nhau như sư tử, hổ, chim bồ nông, báo, hươu cao cổ, voi, gấu nâu, khỉ đầu chó, ngựa vằn, lạc đà, tuần lộc, gấu trúc, mèo, nhím, chó, trâu, rắn… đã được huy động để sử dụng trong phim dưới sự giám sát chặt chẽ Hội nhân đạo Hoa Kỳ (Mỹ mà). Các con vật được quay riêng, xử lý qua máy tính rồi ghép vào khung cảnh chung. Mặc dù có sư tử và trăn, nhưng một số loài khác như hổ, gấu và rắn lại không được dùng trong phim.

evan01.jpg picture by giaohoang

Một con thuyền khổng lồ đã được đóng để phục vụ cho bộ phim, gồm ba tầng và dài 70m (bằng một nửa chiếc thuyền của Noah). Nguyên vật liệu sử dụng cho bộ phim, bao gồm hàng trăm bụi cây, cây cối, gỗ, và cả cửa sổ sau đó đều được gửi tặng cho hội từ thiện Habitat for Humanity. Trong phim, chiếc thuyền gây được một ấn tượng mạnh về sự hoành tráng của nó cả khi ở trên mặt đất lẫn khi nổi trên mặt nước.

evanal017.jpg picture by giaohoang

out_800px-Evan_Almighty_Ark.jpg picture by giaohoang

Mặc dù xét một cách tổng thể thì phim không phải là quá xuất sắc, nhưng việc huy động hàng loạt động vật vào phim cộng với ý tưởng về một chiếc thuyền to uỳnh bằng gỗ cũng như những đoạn hài nho nhỏ khi Evan một mình một kiểu lúc đi làm, thì đây là một bộ phim giải trí nhẹ nhàng xem được.

764_Evan20Almighty20Pic.jpg picture by giaohoang

29bruce_psoter.jpg picture by giaohoang

evan_almighty_ver2.jpg picture by giaohoang

Advertisements

Responses

  1. Buổi sáng nay em vừa ngồi xem phim này xong. Em không thấy quá hay nhưng nhẹ nhàng… 🙂

  2. anh ơi em chưa xem ý..
    từ hồi có trailer đã để ý rồi
    buồn chưa

  3. hôm nay em vừa xem , hay :X

  4. bác cho em cop bài này được ko ạ ?
    thanks


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: