Đăng bởi: giaohoang | Tháng Chín 8, 2007

Chiến lược mới của WHO

Năm 2045.

Tổ chức Sức khỏe phụ nữ (WHO – viết tắt của Women Health Organization) triệu tập một cuộc họp bất thường để bàn về ảnh hưởng của khói thuốc lá đến sức khỏe của những đối tượng mà họ được đại diện để bảo vệ. Báo cáo cho thấy, sức khỏe của chị em phụ nữ bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ những ống khói ở xung quanh vì hút thuốc thụ động (tức là ngửi khói thuốc) cũng nguy hiểm chẳng kém gì việc hút thuốc trực tiếp cả. Chưa kể, thuốc lá thì rất là hôi hám. Tổ chức này ghi nhận số vụ kêu ca phàn nàn của chị em khi ôm hoặc hôn đàn ông hút thuốc tăng 200% trong vòng một năm rưỡi đổ lại.

Mặc dù, vào thời điểm này thì số đàn ông lớn tuổi chết vì hút thuốc là cực kỳ nhiều, tuy nhiên điều này chẳng hề làm giảm số người hút thuốc bởi vì con số liên tục được bổ sung bởi đám thanh niên choai choai muốn tập tọe sành điệu. Ngoài việc hút thuốc để chứng tỏ mình là tay chơi, họ còn có luận điệu rằng tốc độ sống của ngày nay gấp mấy chục lần so với nhịp sống của thế kỷ trước, nên việc sống đến 40 tuổi đã là một kỳ công tương đương với việc sống tới 90 tuổi của ngày xưa, nên chả việc gì phải kiêng kỵ sợ chết cả. Thế là họ hút thuốc.

Các đại biểu của WHO cho rằng tình hình đã đến mức báo động, rằng cần phải có một chiến dịch truyền thông đại chúng thật hiệu quả để áp dụng trên phạm vi toàn cầu, trong bối cảnh các nỗ lực phòng chống thuốc lá đều tốn tiền vô ích và không có kết quả gì cả. Rất nhiều phương án được đưa ra để hội đồng lựa chọn, và một trong số đó đã được thông qua với tỷ lệ phiếu thuận lên đến 102%, bao gồm cả bảo vệ của tòa nhà diễn ra phiên họp.

Năm 2048.

Thật khó mà tìm được một người nào hút thuốc lá. Thay vì để các biển cấm No Smoking thì bây giờ chỗ nào cũng đương nhiên là cấm thuốc lá, chỉ chỗ nào có biển Smoking Area thì chỗ đó mới được hút thuốc.

Mãi đến tận sau này, người ta vẫn còn nhắc đến chương trình truyền thông của năm 2045 với tên gọi “Thuốc lá làm suy giảm khả năng tình dục”.

Advertisements

Responses

  1. Nhân chuyện này tự nhiên em nghĩ đến công viên văn minh trong thế kỷ 22. Cũng sẽ phân chia theo khu vực và cấp độ. Ví dụ “Holding area”, “Kissing area”, “Touching area”, “Undressing area”, “XXX area”

  2. Mọi chuyện đều có thể 😉

  3. Chắc là tốt hơn người hút thuốc, :))

  4. Anh không hút thuốc nên chắc là khả năng tình dục tốt lắm nhỉ 😀

  5. Quả này em phải nhanh “chân”, tranh thủ cố làm 1 đứa trước khi nó suy giảm khả năng đến mức nghiêm trọng :D.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: