Đăng bởi: giaohoang | Tháng Tám 31, 2007

[Movie] Shrek the third

Có một số người bảo phần 3 không hay bằng 2 phần trước. Sao nhỉ, quý vị còn muốn gì nữa? Càng về sau càng phải hay hơn trước à? Phim giải trí thì chỉ thế thôi, tại sao cứ phải so sánh kiểu cô này xinh hơn cô kia, anh này không giàu bằng anh khác nhỉ. Riêng với nhân vật Shrek này theo thiển ý của ông Giáo vẫn có thể khai thác được (bằng chứng là họ còn chuẩn bị làm nhạc kịch) tuy nhiên khai thác thế nào xin nói tiếp ở phần dưới.

Nội dung chính
Phần này Shrek và Fiona được triệu tập về kinh tạm giữ quyền của nhà vua trong khi King Frog đang hấp hối (đoạn này hãi kinh khủng, hơi giống phim Oscar). Nhà vua muốn truyền ngôi cho Shrek nhưng rõ là tên này biết phân biết thận nên không dám nhận và muốn đùn cho người khác. Một người thừa kế thứ 2 được đưa ra và Shrek có trách nhiệm đi tìm người đó.

Trong lúc này, Prince Charming hận đời đã tụ tập đám người ác trong các câu chuyện cổ tích để kéo về chiếm vương quốc Xa xa lắm (trông cứ như là Hollywood). Fiona thì thử Quickstick thấy 2 vạch. Tình hình rối beng. Vậy cuối cùng thì như thế nào? Happily ever after chứ còn gì nữa, xem phim cổ tích mà còn hỏi.

Điểm khác biệt

Một trong những điểm khác biệt của phần này là kỹ xảo ngon hơn hồi xưa rõ rệt (chuyện, mấy năm rồi mà, đợi đến Shrek 10 mà xem, bố của Transformer ấy chứ). Nhà cửa thời trung cổ cứ gọi là chi tiết, rồi bối cảnh giờ là cảnh rộng hoành tráng, ánh nắng xa gần đổ bóng các kiểu, các nhân vật với cơ mặt biến đổi thể hiện trạng thái cảm xúc cứ gọi là thôi rồi.

Trong phần 3 này, các nhà làm phim tập trung khai thác và giới thiệu một số nhân vật phụ nhiều hơn. Chẳng hạn, ta được thấy Công chúa ngủ trong rừng suốt ngày ngủ, Nàng Bạch Tuyết hay càu nhàu, Lọ lem hơi ngố. Buồn cười nhất là Pinochio khắc phục được quả nói dối mũi dài ra khi bị thẩm vấn, phải nói là cực kỳ buồn cười và độc đáo. Mà quan trọng nhất theo lão Giáo là khán giả được xem bộ ba chằn tin con của Shrek với Fiona, ngộ nghĩnh và nghịch vô cùng, hihi. So với mấy đứa con của Donkey với Dragon thì rõ ràng là đám rồng lai lừa đó hoàn toàn có thể được khai thác nhiều hơn. Tin rằng, nếu có phần Shrek nào tiếp theo thì câu chuyện sẽ xoay quanh đám baby Orge này vì quả thực là rất đáng để làm phim về bọn nó. Riêng xem về 3 con quỷ này thôi cũng thấy hay rồi.
shrek7.jpg picture by giaohoang
Xem đoạn này phì cười về mưu mẹo của Pinochio, còn lũ lợn thì vẫn là lợn.
shrek3.jpg picture by giaohoang
Với một anh chàng như thế này, thì quả là bộ đồ quý tộc ko hợp…Ôi cái đám quý tộc đội tóc giả trông ghét thật, lại còn chấm cái nốt ruồi lên mép nữa chứ…
S3007_rgb.jpg picture by giaohoang
Ta sẽ gặp Arthur vị vua tương lai, Lancelot, Guinevere và thầy phù thủy Merlin nữa. Những nhân vật này đã từng thấy trong truyện tranh Donald và bạn hữu hay phim First Knight. Xem để biết làm sao Arthur làm vua mà Chancelot chỉ làm đến hiệp sĩ.
chr_merlin_p1_800.jpg picture by giaohoang
Merlin được xây dựng như một nhân vật khá lố lăng, nhưng hay
S3003_S3_sq600_s24_f229.jpg picture by giaohoang
S3001_rgb.jpg picture by giaohoang
Cái này thì quá quen thuộc, như kiểu Charlie Angel.
Advertisements

Responses

  1. xiem xiem nào 😀 mình rất thik hoạt hình 😀

  2. hinh` anh? sac’ net’ , am thanh song’ dong. ):)

  3. tối nay em sẽ xem :”]

  4. Ok Trang.
    Hí hí mình viết sai tên Lancelot và Gui mà ko ai phát hiện ra.

  5. anh oi cho em xin ban quyen duoc ko?

  6. co phim rui ah…^^ ma em thay la mua he ni nhieu phim hay that..manager toan duoc xem truoc..thich that… ve ke lai dua nao cung them

  7. Phim hay mà ko đc xem vật vã quá…cuối tuần lại thấy “ăn chơi nhảy múa” trên sàn rùi, đời sống cao quá!

  8. em thích film này. nói chung là 3 phần đều có cái hay riêng.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: