Đăng bởi: giaohoang | Tháng Tám 24, 2007

3 cuốn sách kinh tế nên đọc (người ta bảo thế, không phải GH bảo)

Sáng nay mắt nhắm mắt mở check mail thấy Giáo phụ gửi cho đường link trên báo Tuổi trẻ giới thiệu về 3 cuốn sách kinh tế nên đọc, nay giới thiệu với bà con:

TT – 14 câu hỏi thường được các nhà quản lý thắc mắc nhất với Philip Kotler – bộ óc của thế giới về tiếp thị – đã được Kotler trả lời một cách đầy thuyết phục trong tập sách mới này của ông.

* Kotler bàn về tiếp thị

(Vũ Tiến Phục dịch, Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn, Trung tâm Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương và Nhà xuất bản Trẻ)

Những lĩnh vực nóng bỏng của nền kinh tế thời toàn cầu hóa như tiếp thị cơ sở dữ liệu, tiếp thị quan hệ, tiếp thị công nghệ cao, tiếp thị trên Internet… được trình bày một cách súc tích và dễ hiểu, khai mở cho các bạn đọc một kho tàng của những phát kiến giá trị mà thật sự những nhà kinh doanh đều thầm “biết ơn” khi đã tiếp cận và vận dụng.

Với Kotler bàn về tiếp thị, bậc thầy về tiếp thị một lần nữa cho thấy sách của ông là một trong những sách kinh doanh tốt nhất từng được xuất bản. Nó quả thật xứng đáng trước những lời khen ngợi của hàng loạt tác giả sách kinh tế khác: “một công trình bậc thầy”, “một kho báu các hiểu biết thực tiễn về tiếp thị hiện đại”, “một cuốn sách hướng dẫn thú vị về tiếp thị hoàn hảo”, “một cơ hội vô song để dành thời gian quí giá với một trong những nhà tư tưởng tiếp thị hàng đầu trên thế giới”, “mọi người dù làm chức gì trong lĩnh vực tiếp thị đều cần phải đọc cuốn sách này”.

L.TH.

* Từ tốt đến vĩ đại

(Jim Collins, Trần Thị Ngân Tuyến dịch, PACE và Nhà xuất bản Trẻ)

Đây là quyển sách mà tờ USA Today đã không ngần ngại đưa ra lời khuyên: “một quyển sách các tổng giám đốc phải mua ngay”. Lý do khá đơn giản với những ai chưa trả lời được câu hỏi “Làm thế nào những công ty tốt, công ty bình thường, hay ngay cả công ty đang trong tình trạng tồi tệ cũng có thể đạt đến mức vĩ đại trường tồn?”.

Jim Collins đã cùng nhóm cộng tác nghiên cứu trong năm năm để khám phá những yếu tố chính giải quyết cho câu hỏi này: nhà lãnh đạo cấp độ 5 (các tính chất nhà lãnh đạo cần có), khái niệm con nhím (vượt qua cách nhìn nhận thông thường về năng lực), văn hóa kỷ luật, bàn đạp công nghệ và bánh đà và vòng luẩn quẩn (thay đổi toàn diện hay liên tục tái cấu trúc sẽ hầu như không thể đạt được bước nhảy vọt).

Dù có thể không hài lòng với kết quả đưa ra, người đọc khó mà nghi ngờ gì về giá trị của Từ tốt đến vĩ đại khi đây là một trong những cuốn sách dành cho giới kinh doanh được nói đến nhiều nhất, và bán chạy nhất thế giới trong suốt năm năm qua. Tác giả của nó lại chính là Jim Collins – tác giả của Xây dựng để trường tồn đứng trong danh sách bán chạy nhất nước Mỹ suốt năm năm với hàng triệu bản in.

L.TH.

* Làm giàu từ những… thói quen

(Bí quyết đầu tư & kinh doanh chứng khoán của tỉ phú Warren Buffett & George Soros, Maek Tier; First News và Nhà xuất bản Trẻ)

Là hai trong bốn nhà đầu tư giàu nhất thế giới, nhưng Warren E.Buffett và George Soros đều bắt đầu bằng hai bàn tay trắng. Họ cũng được xem là hai nhà đầu tư thành công nhất thế giới. Họ có vô số điểm khác nhau, nhưng lại có những điểm rất giống nhau, đó là những thói quen và chiến lược tinh thần dường như đang thách thức cả “những bộ óc thông minh của Phố Wall”.

Bạn có ước mơ làm giàu từ kinh doanh chứng khoán, có thể bạn không hi vọng trở thành Warren Buffett hay George Soros nhưng nếu bạn biết vận hành những thói quen của những nhà đầu tư thành công bậc nhất thế giới này, có thể bạn sẽ cải thiện được kết quả kinh doanh hoặc thực hiện mỹ mãn ước mơ của mình.

Sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra, nhưng khi trả lời các câu hỏi này, có thể bạn đã ứng dụng được một phần những thói quen của hai nhà tỉ phú. Thế nhưng cũng có những cảnh báo rất cần thiết, đó là những người kinh doanh chứng khoán thường hay… chết trẻ!

T.TUYỀN

Lời bình của ông Giáo: chả biết có hay hay không lúc nào phải cầm trên tay đọc lướt qua xem thế nào. Mấy người nổi tiếng này rõ là rất biết cách “làm ra tiền” kể cả khi đã có rất nhiều tiền, mà người thành công thì nói gì mà chả đúng và chả được. Không hiểu trong mấy cái quyển sách dạy làm giàu thì có một chiêu là “viết sách dạy làm giàu” không nhở?

Thôi, sang năm mình viết sách vậy

Advertisements

Responses

 1. Hix, con lười đọc sách 😦

 2. Chiêu “viết sách dạy làm giàu” ấy dễ thôi anh ^ ^, chỉ cần 02 điều kiện sau:
  – Thứ nhất là anh phải giàu, để thiên hạ người ta tin là anh đang đem bí quyết làm giàu của mình ra dạy thật.
  – Thứ hai là anh muốn có sách ghi tên mình ở phần tác giả nhằm hai mục đích: + Cho oai
  + Chứng minh câu nói “tiền đổ nhà giàu”
  Nếu sang năm anh viết sách thành công thì tặng em một cuốn để bày tủ sách cho đẹp nhá ^ ^!

 3. Em nói chí phải. Anh sẽ có thêm một lý do nữa để viết sách: là để tặng.

 4. Kon nạy bố, bố bỏ ý tưởng đấy cho kon nhờ…

 5. Vầng, mai em lại mất tiền rồi

 6. Đến lúc người ta có sách thì đừng có vào xin tặng nhá.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: