Đăng bởi: giaohoang | Tháng Bảy 25, 2007

Chơi gì? Ở đâu?

Đây là lần tiếp đón Việt kiều thứ 2 trong năm, và chắc chắn ông Giáo vẫn còn tiếp đón Việt kiều dài dài vì họ hảng “ở bển” không phải là ít. Ăn thì lại chả cá Lã Vọng ở Hàng Cân, cơm Tấm nàng chay ở Trần Hưng Đạo, quán Ngon ở phố Phan Bội Châu, Sen ở cạnh Công viên nước. Xem thì lại múa rối nước ở Bờ Hồ, chơi thì ngoài Hạ Long ra còn đâu nữa nếu không kể Sapa phải đi 3 ngày mới đủ. Ngó nghiêng thì là như thế, đền này chùa kia, nhưng ngoài mấy thứ đó ra thì tiệt không còn cái gì để chơi hết cả.

Trong một thế giới mở cửa hội nhập như thế này thì người nước ngoài đến Việt Nam ngày càng đông, đi chơi du lịch có, làm việc có, ở lại đây và làm một nhân vật trong giới truyền thông để cho một loạt người Việt tức nổ đom đóm mắt cũng có. Thử hỏi ở đây thì họ làm gì? Chịu, chả ai biết. Ngoài đàn đúm vớ vẩn ở mấy quán bar quanh khu phố cổ và mấy trò giải trí bình thường ở khách sạn thì tiệt không còn cái gì để chơi hết cả. Vũ trường bây giờ thì cũng dẹp gần hết rồi, sau New Century thì đố thằng nào ngoi lên được nữa nhé, mà một lô các quán bar và vũ trường khác cũng thay nhau đóng cửa trưng biển nghỉ. Đâm ra, dân làm du lịch kêu trời vì ở HN không có trò gì cho du khách giải trí, hay nói một cách khác là không có cách nào để moi thêm nhiều tiền của họ.

Nhưng tạm quên đi mấy người nước ngoài, theo quan điểm của ông Giáo thì phải lo cho mình trước. Dân mình chơi gì nhỉ? Xem phim, đấy là chuyện quá bình thường. Xem tuồng chèo à? Xem mãi cũng chán vì quanh đi quẩn lại cũng chỉ có mấy tích Lưu Bình Dương Lễ, hề chèo Cu Sứt chứ còn có gì nữa, vả lại cái nhà hát chèo ở phố Kim Mã chắc là đang hoàn thiện còn khướt mới xong. Nghe hoà nhạc ở Nhà hát lớn à? Trừ phi kiếm được vé mời chứ mua của bọn phe thì cắt cổ. Hát karaoke à? Quanh đi quẩn lại cũng chỉ có Lời của nó, Mắt nai ha ha ha, Người về từ Triển Chiêu chứ còn gì hơn nữa đâu. Suy cho cùng, nếu để mà tiêu hết một buổi tối thì hoặc là ra quán ngồi (xa xỉ thì như kiểu đưa 3 em lên đỉnh) hoặc là lông nhông ngoài đường hít khói xăng không pha chì cho đã rồi giải tán là những cách thường gặp và dễ làm nhất.

Chẳng có gì chơi, chả trách chúng nó phát cuồng đua xe và dùng thuốc lắc.
Advertisements

Responses

  1. Ờ đúng thế! Có phim gì mới ko Anh Giáo nhỉ?

  2. chết,thế đấy là bọn nó,thế còn anh thì bao h:))

  3. Hay lại dẫn họ đi các tỉnh lân cận cho biết vẻ đẹp của nước Việt Nam?

  4. anh chi? dc cai noi dung’ thoi :)) tu` ngay` cac Bar thi nhau dong cua? thi em thay chung no’ dua ca? 7 ngay` trong tuan` , het dua thi lai sang gia lam bay lak :-< , chong’ te. nan. nay` thi lai loi` ra te. nan. khac’ =))

  5. Đâm ra các quán trà đá vỉa hè đông đột biến, ra sau 10pm có khi phải gọi điện đặt bàn. Của nợ. :))


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: