Đăng bởi: giaohoang | Tháng Bảy 23, 2007

Cảnh báo nguy cơ từ đồ nhựa và nylon để trong lò vi sóng!!!

Ok, như vậy là phần lớn chúng ta đang sống ở Việt Nam, nơi đang chịu ảnh hưởng của nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ lợn tai xanh, cúm gia cầm, chất 3MCPD gì đó cho đến rau không sạch và một lô các thứ khác còn chưa được khám phá mà người ta vẫn hay gọi là “khuất mắt trông coi”. Đấy là những nguy cơ ở bên ngoài, còn có những nguy cơ khác mà tự thân chúng ta có thể phòng tránh được.
Những thông tin này đã được phổ biến ở Trung tâm Y tế quân sự Walter Reed .

Không sử dụng hộp nhựa trong lò vi sóng

image0023.jpg

Không dùng chai nhựa trong tủ lạnh. Dioxin rất độc hại với các tế bào của cơ thể con người. Đừng cho nước vào chai nhựa rồi để trong tủ lạnh, bởi vì nó sẽ giải phóng Dioxin ra khỏi nhựa.

image0042.jpg

Không dùng giấy nylon để bao đồ để trong lò

image00117.jpgGần đây, Edward Fujimoto, quản lý chương trình sức khỏe ở bệnh viện Castle đã lên TV để giải thích về mối nguy hiểm đối với sức khỏe này. Ông nói rằng không nên cho đồ nhựa vào lò vi sóng, đặc biệt là đối với thực phẩm có chứa chất béo. Hỗn hợp chất béo kết hợp với nhiệt và Dioxin sẽ đi vào cơ thể con người. Thay vì dùng nhựa thì hãy dùng đồ thủy tinh hoặc sứ để đựng thực phẩm và cho vào lò vi sóng, kết quả thu được là giống hệt nhau nhưng điều khác biệt là dùng đồ thủy tinh thì sẽ không có dioxin. Dùng giấy không phải là một ý tưởng quá tệ, tuy nhiên bạn không biết là có chất gì trong giấy, vì thế tốt nhất là vẫn dùng thủy tinh.

Giấy nylon để bọc thực phẩm sẽ rất nguy hiểm nếu cho vào lò. Bởi vì ở nhiệt độ cao, các chất độc hại sẽ thoát ra khỏi nylon và ám vào thực phẩm. Tốt nhất là dùng loại giấy đặc biệt để đậy đồ ăn khi cho vào lò.

Nói chung, cảnh báo này là hợp lý và có thể hiểu được. Mọi người cẩn thận nhé!

Advertisements

Responses

 1. Papa can than qua muc roi!:P

 2. ax ax … dan viet nam minh` toan` de? nuoc vao` chai nhua. roi` cho vao` tu? lanh. :-?? … cha? biet dg` nao` ma` lan` :-ss

 3. chết,nhà e toàn để nước trong chai nhựa rồi bỏ vào tủ lạnh uống cho mát,mà các hãng Aquafina rồi joy cũng toàn đựng nước trong chai nhựa rồi để lạnh mà,thế này thì chết hết àT.T

 4. Một tháng gần đây nhà anh chuyển sang dùng đồ thủy tinh cho vào lò vi sóng hết rồi. Còn cái chai nhựa đựng nước thì hơi khó tin….

 5. sao co moi lien he gi giua cai chai nhua do voi chat Dioxin khi cho tac nhan lanh hay vi song tac dong len nhi?

 6. Nhà em toàn để chai nhựa nước ngọt trong tủ lạnh. huhu thế thì nguy cơ còn cao hơn mất T_T

 7. Hix, cái vụ chai nhựa bỏ vào tủ lạnh…
  Con toàn uống nc kiểu đó 😦

 8. Em phải kiếm cái bình thủy tinh để đựng nước cho vào tủ lạnh thôi huhu. Mà may quá lò vi sóng nhà mình toàn dùng bát thủy tinh

 9. anh chuyen sang linh vuc y te tu khi nao the nay…^^

 10. Ơ thế mấy cái đồ nhựa có biểu tượng cho phép bỏ vào lò vi sóng thì sao? đồ nhựa xịn của Khoai Tây nhá – đít ghi rõ là microwave safe nhá.

  Mình lại vừa đổ đầy chai nước trong tủ lạnh xong hik hik hik

  Quả này có khi ảnh hưởng đến sức chiến đấu của team mất =((

 11. Hehehe, dioxin trong chai nhua thi dang ke gi, dioxin o trong khoi quat cha ngoai hang bun cha moi goi la nhieu anh ah.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: