Đăng bởi: giaohoang | Tháng Bảy 3, 2007

Nhầm

“To err is human, to forgive is divine”, người ta đã có câu như thế. Việc nhầm lẫn là chuyện bình thường cũng như không có ai là hoàn hảo cả. Nhầm lẫn trong XH thì đầy, chẳng hạn:

– Vài năm về trước, lão Giáo có việc đến Bưu điện HN ở chỗ Đinh Lễ. Cái phòng tiếp khách ở đó cũng là phòng ngồi của mấy tay bảo vệ. Trên tường trong phòng có gắn ít nhất là 5 cái biển ghi “Cấm hút thuốc”. Hài hước làm sao là một tay bảo vệ lại ngồi thản nhiên phì phèo điếu thuốc trong cái phòng bật điều hòa đó. Lúc lão Giáo thắc mắc thì thằng kia bảo, “Biển nó gắn nhầm ý mà”. Đấy là cái “nhầm phi lý”.
– Một số trường có khái niệm “ngồi nhầm lớp”, khi mà học sinh học đến lớp 5 mà vẫn không biết chữ. Kể cũng khó cho mấy thầy cô giáo bởi vì nếu không cho nó lên lớp thì nó bỏ học ngay lập tức. Giải quyết thế nào thì chưa rõ, nhưng đấy là cái “nhầm do cơ chế”.
– Đi ngoài đường, vạch kẻ rõ rồi nhưng người ta cứ đi sang phía bên trái lấn cả phần đường của chiều ngược lại. Đấy là cái “nhầm cố ý”.
– Nửa năm trước, lão Giáo nhận được hóa đơn của Bưu điện bắt thanh toán cước VNN1260. Quả là kỳ cục khi một năm rưỡi trước đó trong nhà lão Giáo đã không còn một cái modem dial-up nào nữa kể từ khi chuyển sang dùng ADSL của FPT, đường dây cũng không hề bị câu trộm. Bưu điện sau đó đã phải khấu trừ tiền vào tháng tiếp theo. Đấy là cái “nhầm kỹ thuật”. Máy cũng còn nhầm nữa là người.

Bây giờ, thử tưởng tượng một trường hợp nhầm nữa xem sao nhỉ: Lắp nhầm biển nhà vệ sinh nam thành vệ sinh nữ và ngược lại: có khả năng xảy ra tình huống thế này
o một anh vào phòng VS nữ có biển VS nam, không để ý và vẫn đi như bình thường
o một anh khác vào phòng VS nữ có biển VS nam, để ý thấy hình như nhầm và quay sang phòng VS nam có biển VS nữ
o một cô vào phòng VS nam có biển VS nữ, hai bên cãi nhau một hồi xem ai nhầm, anh kia chỉ mấy cái bồn thách cô kia dùng được, cô kia chịu không thấu phải sang phòng VS nữ có biển VS nam
o ở phòng VS nữ có biển VS nam, cô kia gặp anh chàng ban đầu, thế là lại cãi nhau tóe loe….

Advertisements

Responses

 1. hay!!!! hihi

 2. Anh oi!hinh nhu em vao nham nha!:D!Comment anh mot cai!nham cua anh hoi bi hay day nhe!:D!Hom nao nham kho nick em vinh vien luon anh nhe?:D

 3. :)vao doc xong bai nay ma chuc 1 tuan moi vui ve cung goi la nha1m phai khong anh^_^!hehehe
  trong xa hoi con nhieu cai nham tai hai hon nhieu!cu the nhu la nhan tin cho co ban moi quen nham vao so cua nguoi yeu thi se xa sao nhi.???

 4. nhầm thì cuộc đời con người nhầm nhiều chứ, ví nếu ko có nhầm thì hoàn hảo quá, có lẽ sau cái nhầm đó nên nhìn lại và tự hỏi tại sao ta nhầm và cố gắng ko nhầm lại lần nữa
  nên tránh những cái “nhầm tai hại” 😀

 5. @Còi: Có đúng một lần chú nghĩ là mình đã nhầm, nhưng sau một hồi xem kỹ lại thì chú thấy là chú nhầm. Hóa ra chú không nhầm con ạ.

 6. Sao không thấy chú để tình huống nhầm của …chính chú? 😀

 7. Một anh đi vào phòng VS nữ có biển VS nam, gặp một chị vào VS nữ vì không nhìn biển xem VS nam hay VS nữ, họ cãi nhau xem đây là VS nữ hay VS nam. Cuối cùng họ dắt nhau ra cửa nhìn lại xem biển là VS nam hay VS nữ. Họ nhận ra biển VS nữ bị thay bằng VS nam, nghĩa là bên VS nam đã bị thay biển VS nữ. Họ quyết định đổi lại biển VS nữ về VS nữ và VS nam về VS nam. Cô gái trèo lên gỡ biển VS nữ ở cửa phòng VS nam sang gắn ở cửa phòng VS nữ. Chàng trai trèo lên gỡ biển VS nam ở cửa phòng VS nữ gắn trả vào bên VS nam. Thế là giờ đây mọi chuyện đã ổn. Cô gái đi vào nhà VS nữ có biển VS nữ. Chàng trai đi vào nhà VS nam có biển VS nam.
  Hik chóng mặt quá.

 8. Ối em vào nhầm rồi pác Giáo ợ, mệt wá, đang mún xả……….(xì trét) mờ lại vào nhầm mất! Thế có khổ không cơ chứ?


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: