Đăng bởi: giaohoang | Tháng Bảy 1, 2007

[MFC] Lời kêu gọi tham gia MFC Council

MFC Council:
Thành lập dựa trên những người nhiệt tình đầu tiên tham gia các hoạt động offline của MFC ở thời “tiền sử”. Trải qua 4 năm, nhóm MFC Council đã tổ chức được 47 buổi chiếu phim, 3 buổi offline về điện ảnh. MFC hiện thời gồm gần 20 người bao gồm
Cathy_VD, Hisashi, Hieubn, Giao_Hoang, Sean, frozen_sea, Fuongalex, Ecran, Rena, Tuiscoi, Gacoi, Vinhattieu, Zazu, Sskkb, Blue_love_red, Timail, Lamthanh_hn, Seven, Notbad trong đó 7 người cuối vì lý do riêng đã ít hoặc không còn tham gia, Gacoi và Vinhattieu đi nước ngoài không tham gia nhiều nữa. Không thể không kể đến vài người đã từng tham gia là Meothuy, Xixo, Bong_cuc_trang.

MFC Council làm gì?
Công việc chính và chủ yếu nhất của MFC Council là tổ chức và duy trì các buổi chiếu phim của MFC, tổ chức các lần đố vui và offline về điện ảnh.

Để tổ chức một buổi chiếu phim, MFC phải thực hiện các công việc:
– Đề cử phim: từng cá nhân đề xuất phim sẽ được chiếu trong buổi kế tiếp, sau đó dựa trên một số tiêu chí sẽ quyết định phim nào là phù hợp.
– Dịch phim: lấy phụ đề và dịch sang tiếng Việt, sau đó có người biên tập lại. Người dịch và người biên tập nhất thiết phải xem phim, có khả năng về ngôn ngữ (đặc biệt trong việc Việt hóa bản thuyết minh cho phù hợp), có kiến thức nền rộng để hiểu những yếu tố văn hóa đề cập trong phim.
– Thuyết minh: tại buổi chiếu đeo tai nghe, mắt nhìn bản dịch và đọc trực tiếp. Yêu cầu giọng nữ, trẻ, gợi cảm, không bị nói ngọng, có khả năng phát âm tốt và bắt kịp tốc độ thoại trong phim.
– Làm câu đố: thực hiện nội dung đố vui để chơi trước mỗi buổi chiếu. Cần những người biết nhiều về điện ảnh, đặc biệt là biết sử dụng các chương trình biên tập video để làm đĩa.

Đó là các công việc chính. Còn ngoài ra để tổ chức thành công một buổi chiếu cũng cần cả những người bán vé, soát vé, chuẩn bị hậu cần (mua quà cho khán giả, mua nước cho thuyết minh viên…).

Tiêu chí tham gia MFC Council:
– Quan trọng nhất là đam mê điện ảnh, chính những người đam mê điện ảnh thực sự sẽ là những người làm nên sự khác biệt
– Nhiệt tình tham gia tổ chức: đây là một công việc tình nguyện và đòi hỏi thời gian. Các buổi chiếu vẫn diễn ra đều đều và cần được duy trì với chất lượng tốt.
– MFC Council là một team, vì vậy ngoài việc tham gia các buổi chiếu phim thì bạn có nghĩa vụ tham gia các buổi họp, thậm chí là các buổi đi chơi, ăn uống nữa.
– Một số tiêu chí khác như đã nói ở trên đối với một số công việc cụ thể.

Quyền lợi khi tham gia MFC Council:
Như đã nói ở trên việc tham gia hoàn toàn là tình nguyện và tự nguyện, dựa trên sự nhiệt tình của các bạn. Tuy nhiên thành viên MFC Council sẽ có quyền lợi nho nhỏ:
– Được phát thẻ
đeo trong buổi chiếu.
– Không phải mua vé trong các buổi chiếu của MFC.

Với những thông tin như vậy hy vọng là các bạn đã rõ. Rất mong được sự hợp tác của các bạn.

Xem thêm chủ đề này để đăng ký tham gia: http://www9.ttvnol.com/forum/mfc/665795/trang-17.ttvn

Advertisements

Responses

 1. Póc tem cái entry mới của anh chủ tịch. Em xin làm một chân tình nguyện lần thứ ba, tại thấy ông cha ta có câu quá tam ba bận, lần này chắc tình nguyện thành công và suôn sẻ 🙂

 2. Thuyết minh: tại buổi chiếu đeo tai nghe, mắt nhìn bản dịch và đọc trực tiếp. Yêu cầu giọng nữ, trẻ, gợi cảm, không bị nói ngọng, có khả năng phát âm tốt và bắt kịp tốc độ thoại trong phim. <– Giọng… trẻ con được không chú? Con đọc siêu nhanh nữa là khác. 😀

  Oạch, mình ở SG 😐

 3. Anh ơi, em là blogger , ko phải là thành viên ttvn thì có dc ko ạ?

 4. Anh không phải là Chủ tịch, em watawat không nên gọi như vậy.

  Gửi bạn mới: bạn tham gia TTVN và MFC trước xem thế nào đã, hihi

 5. iem cũng có í bé như con kiến giống bạn Còi.

 6. i’m come back!

 7. Hihi, nhưng tinh thần tình nguyệ cao lắm, cần gì phải là thành viên ạ 😛


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: