Đăng bởi: giaohoang | Tháng Sáu 17, 2007

[Movie] Shooter

Phải đến tháng 9 rạp Megastar mới chiếu Shooter. DVD bản xịn thì 29/6 mới ra, nhưng trên mạng đã có bản DVDRip đẹp của phim này, rất tiếc là âm thanh mono nên hỏng hẳn các pha hành động đặc biệt là các màn bắn súng. Phim dựa trên tác phẩm “Point of impact” của Stephen Hunter, do Antoine Fuqua làm đạo diễn.

Chuyện phim kể về tay súng bắn tỉa Bob Lee Swager của lực lượng Marine Mỹ, tham gia một điệp vụ bất thành ở Ethiopia 3 năm trước. Trong điệp vụ này anh đã mất một người bạn, chính xác là người chỉ điểm (spotter. Người chỉ điểm và người bắn tỉa là một cặp đi liền với nhau như hình với bóng, trong đó người bắn tỉa sử dụng súng trường, còn người chỉ điểm sử dụng M16 hoặc M4 để bảo vệ, ngoài ra có trách nhiệm thông báo vị trí của kẻ địch để người kia hạ thủ). Bob quay về vùng núi Arkansas ở ẩn. Vào một ngày, một tay đại tá của CIA đến đề nghị Bob tham gia ngăn chặn một âm mưu ám sát tổng thống. Họ cần sự giúp đỡ của anh để khám phá một kế hoạch ám sát tổng thống từ khoảng cách 1 dặm bằng súng bắn tỉa, theo đó Bob sẽ lên một kịch bạn là “nếu anh ta là kẻ ám sát, anh ta sẽ làm như thế nào?”. Anh không ngờ rằng đây là một âm mưu và bị lôi vào vòng xoáy của những tay tai to mặt lớn. Một cuộc rượt đuổi quy mô lớn đặt lên Bob, anh phải trốn chạy và tìm lại công lý cho mình.

Một bộ phim rất đáng nên xem đặc biệt đối với dân Airsoft chuyên sniper.

shooter1_large.gif

shooter2_large.jpg

shooter3_large.jpg

Mark Wahlberg vẫn là một diễn viên ưa thích của ông Giáo, sau khi xem Planet of the Apes (bản làm lại), The Italian Job. Anh chàng hơi giống Matt Damon này có lẽ rất thích hợp với phim điệp viên hành động, theo kiểu không đến nỗi cơ bắp lắm mà vẫn sử dụng nhiều trí thông minh (mặc dù, ông Giáo rất là thèm quả bắp tay cuồn cuộn ấy). Anh ta đúng là một điệp viên chứ không còn là một tay súng bắn tỉa đơn thuần nữa, từ việc chạy trốn đến trang bị các thứ để tự cứu thương, chế tạo vũ khí cháy nổ, tiếp cận và tiêu diệt một số lượng lớn quân địch trong bí mật…vv.

“Tôi chưa hề đọc quyển sách gốc cho đến khi tôi đọc kịch bản của bộ phim này” Mark Wahlberg cho biết. Thực ra là lúc đó chúng tôi đang định làm một bộ phim khác cho hãng Paramount, tôi và đạo diễn Fuqua. Người quản lý của tôi gửi kịch bản và khi đọc xong tôi thốt lên, “Này Antoine, anh phải xem cái này mới được”. Và sau đó thì tôi biết tới quyển sách. Tất cả những thứ trong đó làm tôi muốn thực hiện bộ phim. Tôi thích nhân vật và thích câu chuyện đó. Chúng tôi đang tìm kiếm thứ gì mang tính thương mại hơn để có thể làm được những phim nho nhỏ thú vị, và tôi nghĩ cái này có cả hai. Nó nói lên được một cái gì đó. Nhân vật này thông minh và nó khiến cho bộ phim không phải đơn thuần là “bắn chết hết tất cả”.”

Theo IMDB phim này có một số điểm không đúng với thực tế:

– Khẩu súng bắn tỉa M82 Barrett được Bob sử dụng để hạ máy bay trực thăng ở đầu phim. Đây là một khẩu bắn tỉa dạng bán tự động, có nghĩa là không cần thiết phải lên đạn để bắn mỗi phát một như trong phim.

– Tất cả các tay súng bắn tỉa trong phim đều không che đậy ống nhóm hay ống ngắm của mình. Điều này là sai, vì thực tế bất cứ ai cũng đều che lại cho đến khi sử dụng để đề phòng tia sáng lóe phản xạ trên mặt ống kính.

– Khi Nick Memphis xem lại đoạn băng quay cảnh Giám mục Ethiopia bị bắn trúng, ta nghe thấy tiếng súng trước khi đạn trúng vào người. Thực tế thì khác, với khoảng cách xa như vậy thì đạn trúng xong phải vài giây sau mới nghe thấy tiếng súng.

– Ở đoạn đầu phim, cả 2 người lính đều mặc trang phục chiến đấu của quân đội Mỹ. Về sau hóa ra cả 2 ở trong đội bắn tỉa của lực lượng lính thủy đánh bộ Marine, mà hội này lại có trang phục ngụy trang tên là MARPAT riêng chứ ko mặc bộ kia.

Advertisements

Responses

 1. Cứ thỉnh thoảng vào đây nghe bác Giáo giới thiệu phim rồi tìm down 😀

 2. Lại có dịp vào rạp ngủ rồi :”>

 3. mới coi fim này xong
  đúng là hay quá
  hình ảnh và âm thanh ko chê vào đâu được
  saigon có bản chính thức 5.1 rồi bác
  menu động đủ cả
  em cũng ko biết sao có sớm thế

 4. O HN van la ban DVD xau mu mat, den xi >_<

 5. Ở HN có bản đẹp rồi, ở Hollywood Bảo Khánh.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: