Đăng bởi: giaohoang | Tháng Sáu 5, 2007

[Movie] Đi xem Mr. Bean’s Holiday, cười vỡ bụng

Phim này đoạn quay ở biển có một ánh nắng rất đặc trưng của các nước Nam Âu gần vùng Địa Trung Hải. Điều này có thể thấy tương tự ở bộ phim Transporter (quay ở Tây Ban Nha) và Under Tuscani”s Sun, Stealing Beauty (quay ở Ý).

Nói chung, mọi người đã quá quen với kiểu nhăn mày nhíu mặt và mấy trò hài của Mr. Been rồi, phim này lấy Been ra làm nhân vật chính nên vẫn không thiếu được những màn cù kiểu đó. Tuy nhiên, tôi vẫn thích bộ phim này vì nó còn nhiều đoạn hài hước theo nhiều tình huống khác nhau:

– Tìm đường: một tay la bàn một tay valy, Bean đi đến nhà ga. Con người này có khả năng tập trung cao độ, cứ thẳng bước và không gì cản nổi bước chân của anh ta.

– Đoạn trộm xe máy cà tàng của ông già: sao giống trong phim ngắn Run Sean Run thế, nhất là sau đó Bean lại chạy xe nhanh hơn cả đoàn đua. Ý tưởng na ná hệt phim của MFC tự làm.

– Cảnh ở cánh đồng: đến khổ, bị mắc kẹt trong nhà vệ sinh loay hoay mãi mới ra được. Cảnh này hơi giống ảnh chụp cánh đồng hoa cải của EDM dịp Tết.

– Đoạn trong ô tô:3 người mỗi người nói một thứ tiếng. Bean thì tiếng Anh, cậu bé thì tiếng Nga, cô kia thì tiếng Pháp. 3 người nói chuyện thành 2 chủ đề khác nhau, và một chữ Oui của Bean làm cho 2 người kia mỗi người hiểu theo một hướng. Nói chung, nếu MFC mà chiếu phim này thì thuyết minh viên sẽ rõ là rỗi việc.

– Để vào liên hoan phim Cannes, Bean đưa ra một cái thẻ tự vẽ với chân dung của hai chú cháu. Nhìn cái thẻ này thì đúng là ôm bụng cười, chỉ có Bean mới có thể nghĩ ra trò như thế được.

– Bộ phim Playback time của tay đạo diễn làm phim quảng cáo sữa chua: bó tay với bộ phim của tay này, vừa là đạo diễn, vừa là nhà sản xuất, vừa là là diễn viên….toàn bộ phim chỉ thấy mặt lão . Lời lẽ thì lảm nhảm chết cười đi được. Khán giả ngủ gần hết. Không biết có phim nào của MFC chiếu bị như vậy chưa, phim khó hiểu, điều hòa mát lạnh….zzzzzz….zzzzz

– Đoạn Bean đi từ Khách sạn ra bờ biển. Bean bước từ cửa ra và đặt chân lên một cái xe tải, rồi một cái xe buýt, rồi lại cái xe nhỏ hơn, rồi một loạt xe nữa tới cái xe máy và bước ra biển. Cảnh này sao giống cảnh phim Baby”s day out thế, khi mà cậu bé bò lổm ngổm trên những thanh sắt của công trường xây dựng.

Bài hát của đoạn này là bài Beyond the Sea (La Mer), tôi có một phiên bản của George Benson các bạn có thể tỉa về ở đây: http://blog.360.yahoo.com/blog-iht2pRk2cqf6yRkuuahW3bwixZXG?p=533

Lời bài hát:

“Beyond The Sea”

Somewhere beyond the sea
Somewhere waiting for me
My lover stands on golden sands
And watches the ships that go sailing

Somewhere beyond the sea
She”s there watching for me
If I could fly like birds on high
Then straight to her arms I”d go sailing

It”s far beyond a star
It”s near beyond the moon
I know beyond a doubt
My heart will lead me there soon

We”ll meet beyond the shore
We”ll kiss just as before
Happy we”ll be beyond the sea
And never again I”ll go sailing

I know beyond a doubt
My heart will lead me there soon

We”ll meet I know we”ll meet
Beyond the shore
We”ll kiss just as before
Happy we”ll be beyond the sea
And never again I”ll go sailing

Together we”ll be just you and me
Beyond the sea

—————-

– Cuối cùng thì cũng ra đến biển. Phong cách làm phim kiểu của Bean đã mở ra một hướng mới cho tay đạo diễn phim quảng cáo sữa chua.

Advertisements

Responses

 1. Em thích cái đoạn “Playback time” của thằng Carson Clay vãi =)) Có khi phải dụ anh Sean làm một cái như thế – hahahaha

 2. lai. ton’ tie`n T_T

 3. Mai em cũng ra hàng làm một đĩa phát! Chúc bác GH vui vẻ!

 4. Tớ xem cái này rồi, xem bản DVD quay trộm, thỉnh thoảng thò cả đầu người trên màn hình ;D
  Đánh giá chung là xem dễ chịu hơn các phim ngắn của Bean hồi trước vì các tình huống gây cười không quá cứng.
  À, bắt lỗi chính tả bác Giáo: “Bài hát của đoạn này là bài Beyond the Sea (La Mer), tôi có một phiên bản của George Benson các bạn có thể tỉa về ở đây”, hì hì

 5. Bác C quả là tinh mắt. Viết bài xong bao giờ tôi cũng đọc lại để soát xem còn lỗi gì không, lúc đó phát hiện ra tỉa rồi, tuy nhiên thấy để nguyên thế nó vẫn có nghĩa nên tôi cứ gửi mà không sửa lại.

 6. Thấy anh DJ “éc” bảo là chán mà?????
  Chán hơn Johnny English

 7. Có vẻ hay nhể, thế thì em sẽ nghiên cứu hôm nào đi!! 😀

 8. nhìn đã mún LOL :)hiiiiiiii

 9. Anh ơi… lợn cưới, áo mới! 😀

 10. Hôm nay em cũng vừa đi xem về, thích nhất cảnh cầm la bàn thẳng tiến của Bean. Giá mà mình có thể thử làm thế 1 lần nhỉ (mang búa và rìu đi phá tường)
  Thế cái phim MFC tự làm đó, thì cái xe máy có chạy chậm được như trong phim không anh?

 11. Trong phim của MFC thì chú Sean trượt trên cái xe trượt một chân của trẻ con, sau đó thấy anh GH chạy bộ qua còn nhanh hơn, Sean liền bỏ cái xe đi chạy bộ. Đại khái na ná thế…

 12. Em thay bun cuoi cai doan ghi ra 1 loat day so roi vac’ dien thoai goi het tu 00 den 99 – oi gioi oi =))

 13. to cung moi xem xong. noi chung cuoi dau ca bung!!! =))


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: