Đăng bởi: giaohoang | Tháng Năm 5, 2007

Này thì Chinsu này

Theo Báo Lao Động:
Xét nghiệm chất 3MCPD trong nước tương Chinsu

Cập nhật: 2:56 PM, 04/05/2007
Chất 3MCPD đã được coi là là hoạt chất có thể gây bệnh ung thư. Ủy ban An toàn thực phẩm Liên minh châu Âu vừa phát hiện lô hàng nước tương nhãn hiệu Chinsu được nhập khẩu vào thị trường Phần Lan do Công ty Vitecfood sản xuất có chứa thành phần 3MCPD…

Cục QLATVSTP Bộ Y tế Việt Nam nhận được thông báo vào ngày 3/4 từ hệ thống cảnh báo nhanh đối với thực phẩm và thức ăn chăn nuôi (RASFF) của Ủy ban An toàn thực phẩm Liên minh châu Âu phát hiện lô hàng nước tương nhãn hiệu Chinsu được nhập khẩu vào thị trường Phần Lan do Công ty Vitecfood sản xuất với số lượng 678kg có chứa thành phần 3MCPD (chất có thể gây bệnh ung thư) rất cao: 9,4mg/kg.

Ngày 3.5, Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh đã có thông báo tới cơ sở nước tương Chinsu tại Việt Nam – Công ty Vitecfood (khu công nghiệp Tân Bình) cử người lên Sở Y tế TP báo cáo sự việc, đề nghị cơ quan chức năng liên quan tới cơ sở sản xuất trên để lấy mẫu xét nghiệm lô hàng được thông báo (nếu còn lưu hành tại địa bàn TP), nếu không còn sẽ lấy mẫu ngẫu nhiên khác trên thị trường để xét nghiệm lượng 3MCPD.

Chánh Thanh tra Sở Y tế ông Nguyễn Đức An cho biết, theo tiêu chuẩn về 3MCPD với sản phẩm nước tương tại Việt Nam mức cho phép là 1mg/kg, với các nước châu Âu, tỷ lệ cho phép còn nghiêm ngặt hơn: Chỉ có 0,02 mg/kg.

Theo CAND

GH: Magi nước mắm của công ty VN mà làm trò đặt tên không hiểu là tiếng nước nào, lần này cho toi luôn. Mà nghĩ cũng buồn cười, người Việt mình “nồi đồng cối đá” thật nên mới chịu được mức 1mg/kg so với bọn Tây.
Advertisements

Responses

 1. anh oi toan chinsu
  lam j co music

 2. Chinsu là sản phẩm liên doanh mà. Đọc thấy cái đoạn chê vô lý quá nên lanh chanh comment vào đây. Kể cả chinsu 100% của VN đặt tên nghe Tây Tàu 1 tí thì có làm sao. MFC là tiếng nước nào hả bác.

 3. Bạn nói đúng, nên tôi không dám nói lại nữa. Nhưng mà vẫn thích dùng magi của Trung Thành hơn nhất là trong thời điểm hiện nay.

  Để mai ngồi nghĩ xem nên đổi tên MFC như thế nào nhá…xem nào…xem nào….

 4. Tại tinh thần dân tộc thôi bác B-) Em làm ở 1 cty liên doanh sản xuất hàng tiêu dùng, thấy hàng liên doanh đè hàng VN bẹp dí, xót ra phết. Chinsu tuy là liên doanh nhưng liên doanh giữa VN và Việt Kiều. 1 mặt hàng của VN mà xây dựng được thương hiệu như vậy là quá tuyệt vời, phải ủng hộ chứ. Tương tự như Vinamilk, dù có xì căng đan sữa tươi nhưng cũng ko nên để đánh nó mạnh quá. (Vinamilk là No.2 trong các cty kinh doanh hàng tiêu dùng nhanh ở VN đấy, ngồi trên cả mấy anh P&G, Colgate, Nestle)

 5. Chắc nó muốn nhắm ra nước ngoài nên mới lấy cái tên như thế. Nói chung cái Chinsu này chủ yếu là đổ tiền vào quảng cáo trên truyền hình thôi. Chứ ở ngoài HN, Trung Thành chả đổ tiền quảng cáo vẫn đang chiếm lĩnh thị trường Magi, Tương ớt giờ thêm cả Dưa chuột bao tử dầm dấm nữa. Liên doanh VK hả, vậy dám chắc Quyda sẽ không ăn Chinsu rồi, kể cả nếu không có 3MCPD.

  Vinamilk nói chung GH vẫn ủng hộ, tất nhiên cái gì sai thì phải phạt. Tuy nhiên, nếu mà về sữa tươi mà nói thì ở đây vẫn dùng sữa Mộc Châu cho lành, vì hội đấy chắc chắn là chẳng dở hơi lấy sữa bột ra làm sữa tươi đâu (ai ở miền Bắc chắc hiểu).

 6. ax … minh` lai nghien chinsu … thoi mai doi? sang trung thanh` cho lanh` … ma` nho~ may thang’ nua~ lai co vu. bao’ da(ng trung thanh` co’ cha^t lam` ung thu thi sao nhi? … haizzz

 7. Ngồi nghĩ mãi thấy nếu gọi là CLB những người yêu thích phim ảnh thì khi viết tắt lại dài quá, CLBNNYTPA, thôi thì gọi là MFC cho nó ngắn gọn.

 8. Bó tay, bó tay…Lần đầu tiên có người bảo Blog GH không có music.

 9. biết ăn gì để sống thoát bây h :((. Chả nhẽ h em nghe lời mẹ chỉ coá ăn lạc không T_T.

 10. yeah 😀 hay quá


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: