Đăng bởi: giaohoang | Tháng Tư 9, 2007

Tabasco

Lẽ ra thì chủ đề này đã được gửi từ 1 tháng trước, tuy nhiên lúc đó đang là thời điểm nhạy cảm khi báo chí đang rộ lên vì vụ tương ớt có chất Sudan. Vì thế mà bây giờ quý vị mới đọc được những dòng này.

Tabasco nguyên là một bang ở Mexico, tuy nhiên những người hay ăn pizza đều không lạ gì với cái tên này bởi vì nó là tên một loại tương ớt được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng có bán pizza ở VN cũng như ở nước ngoài. (Loại tương ớt này từng có một quảng cáo đầy ấn tượng với việc thần Zeus ngồi trên trời nhỏ liên tục Tabasco vào hotdog mình đang ăn nhưng lại ko để ý nên nhỏ chệch. Kết quả là các giọt tương ớt rơi xuống hạ giới biến thành các thiên thạch cháy đỏ). Cách đây khoảng 2 năm, nhà hàng Peperonis đã quyết định thay Tabasco bằng thứ tương ớt tự chế của mình để cắt giảm chi phí, gây ra một sự thất vọng lớn lao nơi ông GH. Cái tương ớt được thay đó chả có vị gì, cay thì không cay, thơm cũng chả thơm, chả biết gọi bằng từ gì nữa. Dở hơi hết sức!!!

Đứng trước tình hình này, ông GH quyết định mua Tabasco và gọi pizza về nhà ăn, và cũng mới có điều kiện thử 2 trong số 6 vị mà Tabasco hiện có. Loại bình thường thì loãng, rõ vị dấm và hơi sốc nếu ăn lần đầu chưa quen. Loại Habanero thì đậm và đặc hơn, có cho thêm xoài, đu đủ, hành, tỏi, cà chua và một số phụ liệu khác nên đương nhiên cũng đắt tiền hơn hẳn. Mặc dù nó chỉ là một thứ gia vị, nhưng nếu thiếu thì món ăn sẽ kém hấp dẫn hẳn (tương tự như đã đề cập trong bài Tía tô). Từ lúc có Tabasco ông GH đâm ra lại nghiện, cái gì cũng cho vào. Nhiều món mọi khi không thích nay lại dễ ăn hơn hẳn. Ngoài tác dụng gia tăng khẩu vị thì về mặt y học mà nói ớt rất có lợi, do nó không những giúp giảm cân, chống các khối u mà còn có tác dụng ngăn chặn bệnh đái đường, một căn bệnh hiện rất phổ biến tại Việt Nam do sự thiếu vắng của các nhà vệ sinh công cộng.

Sắp tới, nếu bạn nào từ Mỹ về VN thì món quà giá trị tặng GH chính là bộ sưu tập đủ 6 vị của Tabasco này. Và chủ đề ăn uống đã xuất hiện kha khá trong blog của ông GH, tiếc gì mà không thêm một thẻ ăn.uống nhỉ?

Responses

  1. Ơ chỉ có ở Mỹ thôi hả anh, châu Âu ko có ạ???

  2. đói T_T em chết mất thôi T_T

  3. Nhưng mình ăn pizza chưa ăn cái tương này bao h thì phải. Huhu lạ quá, kỳ lạ ghê, sao anh Giáo lại có Tabasco mà ăn được nhỉ??

  4. Ôi nó bán mà, nhưng mua ở đâu thì mua em tránh chỗ siêu thị thực phẩm ở phố Bà Triệu ngay Ngô Văn Sở nhé, đắt lòi mắt.

  5. Phải thú nhận là em chỉ ăn được ketchup….. nhưng mà chả ảnh hưởng đến chuyện pizza …. hè hè…

  6. Nguyên gốc nó ở Mỹ mà…hihi

  7. Tôi hoàn toàn chia sẻ cảm giác thất vọng không gì bù đắp được khi không chỉ Peperonis mà cả Alfresco cũng chuyển qua dùng đồ tự chế để cắt giảm chi phí (lý do được đưa ra là nhiều lọ vừa mua đã … biến mất???). Khi nào tôi đi Mỹ nhất định sẽ có món quà này cho bác he..he… còn bao giờ thì tôi chưa biết😀

  8. Ôi, chiến hữu Pizza, thực khách trung thành của Alfresco.😉

  9. Tabasco được sản xuất ở gan Houston, Louisiana, TX. Nguồn nguyên liệu chính là ớt được trồng ở TX. Sau khi thu hoạch sẽ cho ớt vào thùng gỗ và phủ muối lên. Muối lấy từ mỏ ở đảo Ivory TX. sau khoang 3 tháng thì mang ra đống chai và gủi đến cho Giáo hoàng sử dụng. Tabasco được xuất khấu đến hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

    Lần trước sang chỉ được tặng một chai bé tí tẹo đủ dùng cho một góc của pizza small, đủ để thực khách phải phát thèm mà mua tiếp.

    Chia buồn với giáo hoàng về vụ fake chili nhé mặc dù tớ không sài cái này bao giờ. Vẫn thích ketch-up hơn.


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Danh mục

%d bloggers like this: