Đăng bởi: giaohoang | Tháng Ba 2, 2007

Bảo vệ động vật hoang dã!!!

Trưa hôm nay, ông GH bật TV xem và thấy chị Thảo Vân đang khuyên nhủ gì đó về bảo vệ động vật hoang dã. Đây là một phần của dự án nâng cao nhận thức về vấn đề tiêu thụ động thực vật hoang dã không bền vững tại Việt Nam, do Quỹ bảo tồn thiên nhiên (WWF) Đông Dương và TRAFFIC, mạng lưới toàn cầu về theo dõi buôn bán động thực vật hoang dã, thực hiện (nguồn: tin trên Vnexpress.net). Chương trình được thực hiện với sự tham gia của GS Nguyễn Lân Dũng, hoa hậu Ngọc Khánh, người dẫn chương trình Thảo Vân và VĐV Lý Đức. Hình thức tuyên truyền là những đoạn quảng cáo trên truyền hình và báo giấy.

Có tổ chức nước ngoài thò tay vào có khác. Nó giống như JICA (Japan International Cooperation Agency – Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản) đã hỗ trợ thực hiện tuyên truyền về nút giao thông và tuyến đường trên phố Kim Mã, hay chương trình 3R về phân loại rác tại nguồn gần đây. Bây giờ động vật hoang dã mới được quan tâm như vậy chứ trước đây thì quên đi. Xin hãy xem hai bức ảnh này:
FamkeJanssen_ad.jpg
postcard01.jpg
postcard02.jpg

Đây là ảnh quét từ mặt trước và mặt sau của một tấm bưu thiếp, được thực hiện bởi một du khách (một tổ chức) sau khi đến thăm VN. Mặt trước là ảnh chụp gấu nuôi, còn mặt sau là thông điệp đề nghị dừng ngay việc nuôi gấu và lấy mật trái phép. Bưu thiếp được làm rất cẩn thận, chuyên nghiệp, và chắc chắn là có nhiều cái như vậy. Tình cờ mà ông GH có được 2 trong số đó, một cái còn gửi cả thủ tướng nhưng đã thất lạc đâu đó.

Người ta làm hay như thế. Còn chương trình của WWF thì có vẻ nói nhiều và không ấn tượng mấy. Hoa hậu Ngọc Khánh thì từ mấy năm trước rồi, mà lúc đó truyền thông cũng không mạnh mẽ như bây giờ. GS Nguyễn Lân Dũng thì chủ yếu là giới học thuật biết. Nhạc sĩ Huy Tuấn, thì thử hỏi đám hay nghe nhạc sến có biết là ai không? Trong khi, một tổ chức của nước ngoài là PETA (People for the Ethical Treatment of Animal) đã làm thế này, họ mời các diễn viên và người mẫu nổi tiếng khỏa thân chống lại việc sử dụng lông thú cho thời trang, với khẩu hiệu: I’d rather go naked than wear fur. Bất cứ ai xem thời sự trên VTV1 trưa nay hẳn cũng được xem màn khỏa thân trong buổi biểu diễn thời trang như thế nào. Rất hiệu quả, không cần nói nhiều. Mà hình thức này thì ai phản đối được cơ chứ, ngoại trừ những đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp, mà nếu không nói là sẽ rất gây ấn tượng và được ủng hộ (đặc biệt là cánh đàn ông). Hãy xem các quảng cáo của họ:

PERSIAwhite300.jpg
joannakrupa2-large.jpg
joannakrupa1-large.jpg
Joanna Krupa, Gena Lee Nolin, Imogen Bailey ai hay xem FHM và Maxim chắc biết.
ADgenalee.jpg
adrosshoriz.jpg
ADswain.jpg
imogenFULL72.jpg
ADFernanda_LR.jpg

Thế VN có thể học hỏi được gì từ điều này nhỉ? Thế này, hôm qua quý vị vừa xem bài Chuông reo là bắn của tôi rồi đấy. Tại sao không mời ngay Minh Thư, Thân Thúy Hà, Phi Thanh Vân, Lê Kiều Như và Quách An An khỏa thân cho chương trình này nhỉ? Đóng phim kiếm tiền rồi, bây giờ họ cũng nên tham gia những chương trình vì lợi ích cộng đồng như vậy. Tuy không được miếng mấy, nhưng chắc chắn tiếng tăm nổi như cồn, có khi còn ra cả thế giới nữa. Mà Minh Thư thì gợi cảm thôi rồi, quên hôm qua chưa giới thiệu cái ảnh:

mythuatcover_mar2003_resize.jpg

Cuối cùng thì, bài viết này cũng hơi nhiều ảnh nhạy cảm. Lẽ ra ông GH định đặt nó là mature content, nhưng nghĩ kỹ lại thì nếu làm thế khéo bọn thanh niên người Việt giống Hàn sẽ cười cho mà bảo: có thế mà cũng…
Advertisements

Responses

  1. Toàn ảnh đẹp 😉

  2. ui … hay qua’ !

  3. save vô 🙂

  4. co’ 1 to chuc nguoi ta co`n get naked, na(`m trong may cai’ khuo^n thi.t gia? la`m frozen meat (ke`m theo ca? blood) de^? khuyen khich moi nguoi stop eating animals. ko biet anh GH doc ba`i viet do’ chua…

  5. Cái ảnh ‘here’s the rest of our fur coat’ thấy thương quá 😦

  6. Họ làm ấn tượng như thế chứ… Nói chung VN mình không quen với những gì gây sốc quá.

  7. Anh chưa…


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: