Đăng bởi: giaohoang | Tháng Một 14, 2007

Phở và Quái thai

Chắc chắn, bất cứ ai xem VTV1 và đọc báo trong 2 ngày vừa rồi sẽ hiểu ngay mối liên hệ giữa hai thứ này: đó là chúng đều được nhúng trong foóc môn. Thật kinh khủng, một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam đã bị xâm hại như vậy chỉ vì lợi nhuận. Đấy là mới kiểm tra ở HN, trung tâm sành ăn nhất của cả nước, còn nếu kiểm tra tiếp các tỉnh thành phố khác chắc chắn còn kinh nữa. Mà cũng có thể, vì sành ăn quá nên để đáp ứng đòi hỏi khắt khe của người tiêu dùng mà người ta mới làm như vậy.

Đây chẳng phải là lần đầu, cách đây mấy năm đã vậy. Và dân Việt Nam thì vốn có tính bất chấp, thấy yên yên thì lại làm bậy tiếp. Thống kê cho thấy 50% số cửa hàng bán bánh phở có cho phoóc môn vào trong bánh phở bán ra. Chúng ta có thể suy luận một cách tương đối rằng nếu đi ăn phở ở từ 2 hàng trở lên chắc chắn sẽ dính một hàng có bánh nhúng trong thứ hoá chất độc hại này. Trong đời mình, ông GH đã có một số trải nghiệm nhớ đời về ẩm thực như vụ thấy tóc trong đĩa rau tại KS Châu Long ở Sapa, thấy rất nhiều tóc trong miến tôm tại Nhà hàng Thái ở Vincom, thấy sâu trong đĩa rau ở KS Horizon HN, nhưng ngẫm lại thì vẫn chưa thấy kinh bằng bánh phở phoóc môn như thế này.

Bệnh ở miệng vào, các cụ đã nói thế. Gà qué thì đang có dịch cúm gia cầm, mà nhiều người thì hay tiếc của. Lợn thì cho thuốc kích thích tăng trưởng, và thuốc đó cũng tăng tốc rút ngăn luôn cả thời gian người ăn chuẩn bị xuống Văn Điển. Rau thì cho thuốc trừ sâu với thuốc bảo vệ thực vật, đâm ra rau có sâu lại trở thành rau sạch. Tuy nhiên, triết lý này chẳng còn đúng nữa khi người ta mua cả sâu để bỏ vào rau để tạo ra một vẻ an toàn giả tạo. Đúng là chả biết đường nào mà lần.

Vẫn chưa hết, hôm nọ xem TV thấy có cả thuốc giả bán vào trong bệnh viện. Thuốc này thì không trực tiếp gây chết người vì chủ yếu làm bằng bột mì và đường kính, tuy nhiên người bệnh cứ dùng như vậy mà không được điều trị đúng thì khả năng nghẻo là rất cao (mặc dù, về một mặt nào đó thì thuốc giả cũng tương đương với giả dược – placebo). Nhưng ngẫm đi ngẫm lại thì những kẻ buôn bán thuốc tránh thai giả (như phát trên TV) có lẽ không có tội. Bởi vì, thuốc đó không gián tiếp giết người mà thực ra lại còn….làm ra người nữa.
Advertisements

Responses

 1. Đọc cái title bài này, nhìn vào hình cái bát phở không dám ăn nữa. Hic hic.

  Bác có biết phân biệt thế nào giữa 2 loại bánh phở có và ko có phoóc môn ko?

  Hì, ngoài thuốc tránh thai giả, hình như còn có phát minh ra condom giả (làm bằng bột gì ấy, tan trong 5 phút thôi).

 2. Chưa thấy Bộ Y tế khuyến cáo dạy dân phân biệt thế nào là bánh phở có hay là không có, nên tôi cũng chịu thôi. Như đã nói ở trên, ăn hàng nào thì chỉ ăn ở hàng đó, còn cứ đi ăn từ 2 hàng trở lên thể nào cũng dính.

  Bỏ mẹ, condom giả mới là thứ nguy hiểm nhất.

 3. very good blog
  thumbs up!

 4. hehe, giờ chả biết ăn gì cho lành nữa anh nhỉ?!

 5. Quái thai nhất là thèm mà không được ăn phở cơ nhé! 😦

 6. ờ đúng, ko có tội anh nhờ *gật gù tâm đắc*

 7. E hem, ki trc nghe GH noi ve vu toc trong pho rui…mot dua tham an nhu e, bi jo cung fai than trong…trong Nam thi ko co toc trong fo ma co ruoi anh ah…

 8. Sao khổ thế nhở T_T!
  Mah mấy vụ trải nghiệm ẩm thực của anh kinh hoàng thế :))!!!

 9. ối minh co xem tv .Ghê qua ko dám an nua

 10. Khách sạn 3* và 5* mà còn bị thế thì đủ biết hàng ăn ở trên phố sẽ thế nào. Kinh nữa là cả cái giấy ăn nữa, hãi không chịu được. Chả lẽ mình là đàn ông lại thủ giấy ăn trong người thì cũng không hay lắm.

 11. ack hôm trước vừa ăn Phở Thìn về :(( hic vái lúa bọn HN

 12. condom với thuốc tránh thai giả cũng hiểm =))

 13. Dân mình sống trong môi trường độc hại quen rồi, sử dụng nguồn nước, thực phẩm độc hại cũng quen rồi. Tương tự như ngày xưa người ta tập uống thuốc độc với liều lượng tăng dần để miễn dịch với thuốc độc ý mà, phòng khi kẻ thù có ý đầu độc mình. => ăn phở có phooc môn quen rồi, ko có phooc môn ko khéo cái dạ dày lại thấy lạ (“khổ quen rồi, sướng không chịu nổi” :D)

 14. Ặc đọc mà ghê quá.Thế mà hôm thứ 4 tuần rồi.Đi Uông Trà với Ku Fym và FanX .3 Đứa đá 6 bát phở,20 cái quẩy ngon lành.Thế mà vẫn ngon lành.

 15. Tôi rất tiếc thương cho một thế hệ mod của TTVNOL bị nhiễm formol. Cầu Chúa phù hộ cho họ!

 16. nếu như chỉ ăn phở ở 1 quán, xác suất có thể 100% :D, tốt nhất nên ăn ở 3 quán 😀

  @Mec: ak ak, vãi lều

 17. Hì, nếu ăn phở ở hàng nào cảm thấy rất ngon, sợi phở nhỏ, dai và ko bị nát thì chắc là có dính tí phoóc-môn, chứ phở bình thường vừa mềm, trần dễ nát, để quá trưa là chua, thiu.
  Chả là hồi có vụ phóc-môn, e vẫn đi ăn phở bthường vì có hàng phở quen, sợi phở dai ăn ngon lắm, mấy hôm sau đến, thấy hàng phở ngon ngon ấy đóng cửa im lìm vì không có bánh phở để bán o_______O
  Phở hàng Vôi với phở Ấu triệu í anh ạ, ngon nhất HN lun ^^ nói đến đây lại thèm

 18. Lâu chẳng có đứa nào mời phở mình cả….


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: