Đăng bởi: giaohoang | Tháng Mười 15, 2006

Movie Review: Click

Nếu bạn có một cái điều khiển trong tay, điều khiển được chính cuộc sống của bạn, thì bạn sẽ làm gì? Đó là nội dung chính của bộ phim Click sản xuất năm 2006 với diễn viên chính Adam Sandler.
Đây là một bộ phim hài trong số rất nhiều phim hài khác của Adam, mà gần đây có thể kể đến bộ phim tình cảm hài nhẹ nhàng 50 First Date. Nhưng khác với bộ phim trước, Click không đơn thuần là bộ phim giải trí thông thường mà có thể nó sẽ để lại cho bạn nhiều suy nghĩ.
Là một kiến trúc sư, Michael Newman bận bù đầu với công việc. Anh không còn thời gian dành cho vợ và 2 con. Công việc liên tiếp, còn chuyện gia đình thì gác lại một bên và có những điều dường như không bao giờ thực hiện được. Mô típ này có vẻ quen thuộc, nhưng đợi đã, cách xử lý của đạo diễn hơi khác. Trong một lần đi tìm cái điều khiển tổng (điều khiển nhiều thiết bị điện tử cùng lúc thay vì mỗi thứ phải dùng một cái riêng), anh được một nhân vật kỳ bí tặng cho chiếc điều khiển chính cuộc sống của anh ta. Cuộc đời anh bỗng chốc như một bộ phim, có trailer, Making of the movie, có thể tua nhanh hoặc quanh chậm, hoặc dừng hẳn lại. Chiếc điều khiển nhanh chóng phát huy tác dụng, nó giúp Michael tua nhanh thời gian vượt qua cơn cảm lạnh, bỏ qua thời giờ lãng phí khi kẹt xe tắc đường và vô vàn những thứ như vậy. Nhưng cái gì cũng có mặt trái. Michael tua luôn cả những lúc thú vị nhất, đơn cử như chuyện sex của hai vợ chồng. Image Bụp phát vèo vèo đã thấy nằm thở hổn hển rồi. Cuộc đời anh ta nhanh chóng tua qua đoạn thăng tiến trong công việc, đến lúc lũ trẻ lớn và trưởng thành, cho đến đoạn cuối. Michael không còn nhận ra điều gì đang diễn ra nữa, và bỏ qua quá nhiều chi tiết. Cuộc sống như một cái chớp mắt, như một giấc mộng Nam Kha.
Mỗi phút của cuộc đời chúng ta đều đáng giá. Dù nó vui hay nó buồn, là những lúc ta trải nghiệm, là những lúc ta tận hưởng cuộc sống. Có một cái điều khiển như vậy cũng hay, nhưng cái gì cũng có mặt trái. Vì thế, hãy tận dụng những giờ phút quý báu của mình, yêu thương những người xung quanh, làm cho mọi người hạnh phúc. Còn người ta có quan tâm và làm cho bạn hạnh phúc không, cái đó thì hãy khoan nói đến.
Đây quả là một bộ phim đáng xem, được bầu 6.9/10 với hơn 13.000 người của IMDB. Bản đẹp, phụ đề chuẩn. Rất nên có trong bộ sưu tập phim của bạn.
Advertisements

Responses

  1. Có thể vài năm nữa em mới thấy hay được.
    Nội dung mô típ thì cũ nhưng cách xử lý thì hay. Trừ mấy đoạn lặp đi lặp lại về con chó với con vịt nhiều quá đâm nhàm.

  2. Hé hé hé, anh giáo thử vào bờ lốc của lão xồm xem chuyện đạo bờ lốc nhá ;))

  3. em xem thì thấy nó hơi nhàm chán

  4. Cũng lạ, 50 First Dates phải hơn 1 năm sau mới bắt đầu nổi ở VN.

  5. May mà anh nhắc đến đoạn con chó và con vịt .. em chỉ đủ kiên nhẫn xem đoạn đó đến lần thứ 2, sau đó là tắt mất tiêu rồi, vì cảm thấy không thích kiểu như thế lắm.

  6. Phim này hài nhưng nội dung có ý nghĩa phết 🙂 hay 😀
    Nhiều người xem bảo bt ko thấy gì :)) bó tay chắc mỗi người một tư duy


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: