Đăng bởi: giaohoang | Tháng Chín 5, 2006

Đừng nói ngọng!!!

Quả thật là tôi rất ghét nói ngọng. Xinh đẹp lịch sự giàu có thế nào mà nói ngọng một chữ thôi thì cũng giảm giá trị đi mấy phần. Trời, hôm nọ xem thi hoa hậu có em gì không nói ngọng nhưng lại “iem” mới chán. Lại còn kiểu nữa, mấy em gái rất hay nói kiểu “thieo”. Về mặt lý thuyết mà nói thì sẽ phải đọc là “theo”, nhưng không hiểu sao rất nhiều cô cho thêm chữ I (cái tôi) vào, kể cả phát thanh viên trên truyền hình.
 
Người ta bảo rằng nói ngọng là do nước nôi của vùng miền gì đó, nhưng tôi cho rằng phần lớn là môi trường thôi. Nếu biết tự sửa được và cố gắng sửa thì sẽ sửa được. Người văn minh là phải không nói ngọng. Tiếng Việt nói chưa xong còn đi nói tiếng nước ngoài thế nào. Gặp ai mà nói ngọng, tôi toàn sửa cả. Nhưng mà, có vẻ như một số người cũng không quan tâm đến việc đấy lắm. Thây kệ.
 
Thôi không vòng vo nữa. Hà Nội hiện giờ đang có nguy cơ bị nói ngọng thành Hà Lội. Chỉ mưa có một tẹo thôi mà đã ngập đến quá nửa bánh xe máy rồi. Mà ngập lụt thì nguy hiểm lắm, điện đóm linh tinh giật như chơi. Cũng biết là hệ thống cống rãnh từ thời Pháp lâu lắm rồi, sửa chữa nhiều, rồi nạo vét các hồ điều hoà khắp nơi trong thành phố rồi. Nhưng đứng ở góc độ người dân thì GH vẫn cóc thể nào hiểu nổi tại sao mưa rào ào cái mà nhà mình nó lại ngập như thế. Từ hồi GH được sinh ra đến giờ, hồi 3 – 4 tuổi nó ngập như thế này. Vậy giờ đủ tuổi lấy vợ rồi mà ngập vẫn hoàn ngập. Hmmm. Tiếc là mình ko còn bé nữa để ra lội nước.
Advertisements

Responses

 1. Anh em cùng hội cùng thuyền rồi!! :((

  Nhà em còn ngập cả vào nhà, pó tay!

 2. Ừ em nói cùng thuyền cũng đúng, ngập thì ngồi cùng thuyền, hehe.

 3. ieo ơi, iem cứ tưởng hôm nay HN mới mưa lụt đường lụt phố thế, hóa ra đã “được” mấy ngày nay rồi cơ ạ?!

  hic hic, mưa kinh khủng thật. Mới nắng chang chang thế mà đã sầm sập đổ xuống rồi. Báo hại em vừa đi về đã phải lăng xăng đi tát nước. hic hic. Ghét thật! X(

  Btw, thank anh GH vì chịu khó upload nhạc hay lên cho bà con nha!

 4. Mới mưa có tẹo thôi mà em. Download ngay cái album anh vừa gửi, đỉnh đỉnh.

 5. Có nhứng đứa không bị ngọng mà cứ thích bị ngọng mới bệnh hoạn

 6. Hôm trước em xem Trò chơi âm nhạc, em người chơi bị thừa lưỡi mà còn xung phong hát “Con tháo thang thông”, nghe khó chịu quá đi mất

 7. He, thằng em anh hôm nọ cũng vừa phải dắt xe vừa hát “Em ơi Hà Nội lội”! =))

 8. Hờ! Có năm nào SG ngập gần 1m đã thấy kinh, hôm qua đọc báo thấy bảo có nơi ở HN ngập 1,2m. Chuyến này em chuyển sang đóng xuồng ba lá bán dạo thôi :)) (Hình như là đi lạc đề “lói ngọng” của kụ GH rồi :D)

 9. Các em gái miền Nam hay nói mẹ thành mẻ, bạn thành bẹn, hic.

 10. Ôi trời, tôi có quyền gì mà góp ý với V3 chứ. mà tôi cũng ko xem bóng đá, hihi, iem cũng được.

 11. Về vụ nói ngọng này, bạn thử nghiên cứu và góp ý với VTV3 xiem có cách nào thay được cái thằng BLV bóng đá “có liẽ” đi cho anh iem được nhờ. Khổ lắm, từ khi có nó thì iem tuyền phải xiem ESPN thôi.

 12. Uh ban cung khong thich chuyen noi ngong. Nghe thay cung hay di sua. Hoi hoc cap ba, co co ban noi ngong luc dau bao sua ma co ay khang khang khong chiu. The ma cuoi cung cuoi nam lai den cam on minh vi nho minh nhac mai cuoi cung lai sua duoc cai tat ay. Chung to noi ngong la tat sua duoc. Con ve chuyen ngap thi ban hieu het. Nha ban o ngay khu pho toan nha Phap co. Mua mot ti la san thanh ho, tha ho ma bat ca bay mau. Tuong son co dep den gioi cung van con de lai cai ngan nuoc chi cai muc ngap vao nha. Nhung xem ra cu cai da xay dung cua HN the nay,10 nam nua bai em oi Ha Loi pho van con thinh hanh :(.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: