Đăng bởi: giaohoang | Tháng Chín 4, 2006

Hậu Quốc khánh – Cập nhật

Dân mạng mừng 2/9 bằng avatar quốc kỳ

Ảnh chụp màn hình blog của một chater Việt Nam.

Những thông điệp tương tự cũng đang lan truyền nhanh chóng trong thế giới online. Từ sáng ngày 1/9, status của nhiều người sử dụng dịch vụ chat Yahoo Messenger đều có những câu như: “Treo cờ tổ quốc đi nào”; “Nhân dịp quốc khánh mời mọi người căng cờ đỏ sao vàng”; “Chào mừng ngày quốc khánh”…

Còn trong list YM (danh sách bạn chat) của nhiều người, avatar (hình đại diện) hầu hết đều là cờ đỏ sao vàng. Trên khắp các diễn đàn, website, đặc biệt là blog qua cửa sổ chat, nhiều bạn trẻ hào hứng gửi cho nhau những lời chúc: mừng 2/9 , mừng sinh nhật đất nước. Cư dân mạng còn truyền nhau “khẩu lệnh”: vào ngày 3/9 sẽ đồng loạt treo ảnh Bác Hồ.

Một thanh niên 20 tuổi có nick name Romance.virgo còn mời mọi người vào blog của mình download ảnh lá cờ Việt Nam nếu họ chưa biết tìm ở đâu. “Chưa năm nào, ngày quốc khánh lại được kỷ niệm trên mạng tưng bừng như thế”, Romance.virgo chia sẻ. “Dù là phong trào tự phát nhưng nó thể hiện niềm tự hào và tình yêu của mỗi bạn trẻ đối với tổ quốc. Một cách thể hiện rất đáng yêu”.

Theo Nguyễn Hằng
Vnexpress

 
 
GH: thấy chưa, tôi đã bảo mà. Thảo nào mà chả có bài viết về sự kiện này. Ít ra để người ta còn có một cái nhìn nhận khác về dân mạng, bớt đi cái suy nghĩ mạng là xấu. Bố khỉ, cái gì chả có tính hai mặt.
 
Hôm nay đọc báo Lao Động, thấy nguyên phần trang 1 có mục gì quên mất tên chuyên viết về những vấn đề chính trị, cũng thấy nói về việc treo cờ trên mạng. Điểm mấy người ra toàn quen thuộc như Jacklee với Hải cẩu gì đó. Hay thật.

 

Advertisements

Responses

  1. hì hì,hom truoc cái list cua em ai cung giang co hít áh,ho ho,em cung bon chen ti!!!
    iu Vn the hem bik!!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: