Đăng bởi: giaohoang | Tháng Năm 2, 2006

The Chronicles of Narnia – The Lion, The Witch and the Wardrobe

Đã có phụ đề và bản đẹp đã lâu, nhưng chỉ sau khi ngồi xem trailer ở Cineplex tôi mới thực sự chú ý đến phim này. Quả thực, kỹ sảo à quên kỹ xảo thực sự ấn tượng, đặt biệt là phần soundtrack.
 
Bộ phim (là sản phẩm của sự kết hợp giữa Walt Disney Pictures và Walden Media) kể về thời kỳ thế chiến thứ II, khi một gia đình gồm bà mẹ và bốn đứa con phải đi sơ tán. Bốn đứa trẻ (hai trai, hai gái) được gửi tới nhà một ông giáo sư đầy bí ẩn. Tại ngôi nhà của giáo sư, chúng đã phát hiện ra một chiếc tủ quần áo đặc biệt mà khi vào đó sẽ dẫn tới một thế giới đặc biệt của mùa đông, Narnia.
 
Mảnh đất này thống trị bởi một mụ phù thủy của băng giá và theo lời tiên tri thì kỷ nguyên của mụ phù thủy chỉ bị chấm dứt khi có hai đứa con của Adam và hai đứa con của Eva đến Narnia. Thế gới này gồm nhân mã, sư tử, hải ly, gấu, và một số vật chỉ có trong truyện thần thoại. Với sự giúp sức của Aslan vua sư tử, bốn đứa trẻ đã chiến thắng thế lực của phù thủy.
 
Cảnh phim có đoạn thiên nhiên rất hùng vĩ, cả một đồng cỏ trải dài dưới ánh nắng. Phần chiến trận tuy không hùng tráng bằng Lord of the Ring nhưng cũng đáng kể. Kỹ xảo phải nói là cực thật, những đoạn loài vật nói chuyện hay đi lại thực không bút nào phím nào tả xiết. Nhạc phim của Harry Greson – Williams (người đã từng làm nhạc cho các phim Shrek, Shrek 2, Sinbad, Kingdom of heaven…) với giọng ca Lisbeth Scott (hơi giống Enya) là sự kết hợp của nhạc celtic và thánh ca nhà thờ, có hơi chút ambient của nhạc điện tử. Kiểu nhạc nền này theo tôi là hết sức hiện đại mà vẫn phù hợp với một phim thần thoại như thế. Trong phim còn có một bài do Alanis Morissette nghe không lẫn vào đâu được.
 
Phim dài 140 phút, có thể mua ở 5 Đinh Liệt. Nói chung đây là một phim đáng xem, chấm điểm 8/10. Nếu xem ở rạp sẽ cảm giác thích hơn nữa vì cảnh chiến trận và âm nhạc.
Advertisements

Responses

  1. SOundtrack có chất celtic nhỉ? 🙂

    Em ko thực sự thích film này. Nhưng thôi cũng được. Hay hơn Harry Potter!

  2. dai ka oi, cho e hoi cai Megastar Cineplex nay` ticket price la` bao nhieu day a ? de em con chat’ bop’ tan` tien keo’ vo con di du’ 1 lan phat’ 😀

  3. 40K ngay thuong va 50K ngay CN, ngay le em a. Tre em thi re hon mot ti.

  4. Megastar Cineplex gia’ dat the co ah :O hic hic, dang dinh len du’ mot phat 😛 dan theo ca bon chac he’o qua 😀

    The Chronicles of Narnia na`y ra hoi Noel nam ngoai, hoi do tren torrent co ban Rip DVD xem Ok lam, noi chung la` cung hay, moi toi danh nhau ko dc di’nh nhu LOTR 😛 neu danh nhau kinh nhu LOTR va cot truyen dai` hon nua, thi chac chan film nay se thu duoc nhieu thanh cong nua 🙂

  5. Fin này là từ lâu lẩu lầu lâu rồi mờ:D…sắp có fần 2 rồi ý chứ…Prince Caspian thì fải…nhưng toàn bản xấu


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: